Công chức, viên chức, người lao động chấp hành nghiêm kỷ cương hành chính

Ngày 09/02/2022, Đoàn kiểm tra công vụ số 1 của Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công vụ đột xuất một số phòng, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở về việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị.

Trước đó, ngày 08/02/2022, Sở VHTT Hà Nội đã có Quyết định số 80/QĐ-SVHTT thành lập 03 Đoàn kiểm tra công vụ thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 14/01/2022 của UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị và thực hiện nhiệm vụ được giao tại Công văn số 309/SVHTT-TCPC ngày 28/01/2022 của Sở VHTT.

Theo đó, ngày 09/02/2022, Đoàn kiểm tra công vụ số 01 do đồng chí Bùi Thúy Bình – Phó phòng Tổ chức – Pháp chế Sở VHTT làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra một số phòng, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở với các nội dung chủ yếu: kiểm tra việc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị, phát động phong trào thi đua thực hiện chủ đề năm 2022: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; việc phổ biến, quán triệt Chị thị 01/CT-UBND và Công văn số 309/SVHTT-TCPC; việc khẩn trương triển khai công việc chuyên môn, sử dụng hiệu quả thời gian làm việc, không sử dụng thời gian làm việc để làm việc riêng hay đi lễ hội; không sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc; ý thức, trách nhiệm, thái độ phục vụ Nhân dân; thực hiện Quy tắc ứng xử và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19,…

Bộ phận Văn thư, Một cửa của Sở luôn có nhân viên túc trực để phục vụ Nhân dân
Đoàn kiểm tra làm việc với Phòng Quản lý Di sản

Qua khảo sát các phòng, đơn vị: Văn phòng Sở, Thanh tra Sở, Phòng Quản lý Di sản, Trung tâm Thông tin Triển lãm, Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Ban Quản lý Di tích Danh thắng, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Nhà hát Múa rối Thăng Long, ghi nhận tại thời điểm kiểm tra, không khí làm việc tại các phòng, đơn vị thuộc Sở đã đi vào nền nếp. Các công chức, viên chức, người lao động nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, giờ giấc làm việc, các công việc chuyên môn được triển khai khẩn trương ngay từ đầu năm, không để bê trễ, gián đoạn.Việc thực hiện Quy tắc ứng xử của viên chức và người lao động được triển khai nghiêm túc, bài bản, gắn với đánh giá viên chức hàng tháng. Quy tắc ứng ứng xử được niêm yết công khai tại khu vực sảnh chính của cơ quan và phòng làm việc của viên chức. Cảnh quan nơi làm việc xanh, sạch. Phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp. Thực hiện tốt 5K-phòng, chống Covid -19.

Đ/c Nguyễn Doãn Văn – Trưởng Ban Quản lý Di tích Danh thắng trao đổi với Đoàn kiểm tra

Trao đổi với Đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Doãn Văn – Trưởng Ban Quản lý Di tích Danh thắng Hà Nội cho biết: Thực hiện chủ đề năm 2022 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, Ban đã quán triệt tới viên chức, người lao động tại đơn vị thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thành phố và các văn bản chỉ đạo của Sở VHTT, nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ Nhân dân. Trong tháng 1/2022, Ban nhận được 70 hồ sơ hướng dẫn tu bổ di tích của các quận, huyện, thị xã; 08 hồ sơ trả lời về việc xây dựng liền kề di tích; đã hoàn thành 64 hồ sơ, 14 hồ sơ chuyển sang giải quyết trong tháng 2. Về việc giải quyết đơn thư, phản ánh trên báo chí: Ban đã nhận được 04 văn bản và đã hoàn thành 100%.

Đ/c Trần Thanh Hiền – Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long báo cáo công việc với Đoàn kiểm tra

Tại Ban Quản lý Di tích Danh thắng, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Trung tâm hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Nhà hát Múa rối Thăng Long, các thành viên Đoàn kiểm tra ghi nhận, mặc dù là những đơn vị bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng không khí làm việc khẩn trương đã được triển khai từ những ngày đầu năm. Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các đơn vị đã tập trung vào công việc chuyên môn chuẩn bị sẵn sàng hoạt động trở lại bình thường khi Thành phố cho phép việc mở cửa các di tích, rạp hát.

Sau buổi làm việc, các thành viên Đoàn kiểm tra công vụ của Sở đánh giá cao tinh thần thái độ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các công chức, viên chức, người lao động ngay trong những ngày đầu năm, tuân thủ nghiêm túc các quy định về đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện đúng quy định và sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc; không sử dụng thời giờ làm việc để làm việc riêng, đi lễ hội; đeo thẻ chức danh đầy đủ; không sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc. Đoàn đề nghị các phòng, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, đồng thời cũng nhắc nhở một vài đơn vị khẩn trương hoàn thiện Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 01/Ct-UBND của UBND Thành phố và Công văn 309/SVTTT-TCPC của Sở để nâng cao hiệu quả công tác; một số đơn vị cần bố trí thêm cây xanh để hướng tới mục tiêu Công sở xanh – sạch đẹp.

V.H