Địa danh

Công nhận 02 điểm du lịch làng nghề tại huyện Phú Xuyên

UBND thành phố Hà Nội vừa công nhận thêm 02 điểm du lịch mới tại Làng nghề khảm trai – sơn mài Chuyên Mỹ và Làng nghề may Vân Từ.

Điểm du lịch Làng nghề may Vân Từ thuộc xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội do UBND xã Vân Từ tổ chức quản lý điểm du lịch. Xã Vân Từ được biết đến là làng nghề duy nhất trên cả nước có nghề may comple, veston nức tiếng gần xa cả trăm năm nay. Vân Từ là một xã rộng của huyện Phú Xuyên, trong xã có tất cả 10 thôn; trong đó, có hai thôn chủ lực làm nghề may comple, veston đó là thôn Từ Thuận và thôn Chung, những thôn khác trong xã cũng có nghề nhưng thường là làm thuê cho các cửa hàng lớn. Hiện nay, xã có khoảng 1.500 hộ, có khoảng 70-80% làm nghề, đây chính là nguồn thu nhập chính của người dân Vân Từ.

Các cơ sở ở làng nghề may Vân Từ luôn bận rộn với những đơn hàng của khách từ khắp các tỉnh thành trong cả nước. Ảnh: Internet.

Điểm du lịch Làng nghề khảm trai – sơn mài Chuyên Mỹ  tại xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội do UBND xã Chuyên Mỹ tổ chức quản lý. Xã Chuyên Mỹ (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) là nơi có tới cả bảy làng làm nghề khảm trai đang thu hút rất đông lao động địa phương cũng như các vùng lân cận tham gia sản xuất. Từ đôi bàn tay cần mẫn tài hoa, mỗi năm nghề khảm trai Chuyên Mỹ xuất ra thị trường hàng triệu sản phẩm lớn nhỏ tinh xảo, đa dạng từ sập gụ, tủ, bàn ghế, khảm trai, hoành phi câu đối, tranh sơn mài…

Một sản phẩm của làng nghề khảm trai – sơn mài Chuyên Mỹ. Ảnh: Internet.

Cùng với việc công nhận 02 điểm du lịch tại hai làng nghề này, UBND thành phố Hà Nội đề nghị UBND xã Chuyên Mỹ và Vân Từ có trách nhiệm thực hiện tổ chức quản lý, khai thác, phát triển điểm du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch và các văn bản pháp luật liên quan. Các Sở, ngành liên quan có trách nhiệm hướng dẫn tổ chức quản lý, khai thác và đầu tư xây dựng điểm du lịch theo đúng quy định của pháp luật và thành phố, đảm bảo phát triển bền vững và hiệu quả.

Hồng Quyên

 

 

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *