Địa danh

Công nhận điểm du lịch Phù Đổng (xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm)

Ngày 5/11, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định số 4728/QĐ-UBND về việc công nhận điểm du lịch Phù Đổng (xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm).

Tại Quyết định, UBND Thành phố giao UBND xã Phù Đổng có trách nhiệm thực hiện tổ chức quản lý, khai thác, phát triển điểm du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch và các văn bản pháp luật liên quan.
Các Sở, ngành: Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Công an thành phố Hà Nội, UBND huyện Gia Lâm, Chủ tịch UBND xã Phù Đổng có trách nhiệm hướng dẫn tổ chức quản lý, khai thác và đầu tư xây dựng điểm du lịch Phù Đổng theo đúng quy định pháp luật và Thành phố, đảm bảo phát triển bền vững, hiệu quả.

Ảnh minh hoạ: Di tích quốc gia đặc biệt đền Phù Đổng thuộc xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm.

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km, xã Phù Đổng (huyện Gia Lâm) vẫn giữ được vẻ đẹp của một làng quê nông nghiệp truyền thống, đang “vươn mình” trở thành một điểm du lịch của thành phố, gắn với việc phát huy thế mạnh về du lịch văn hoá, du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp.
Sở hữu khá nhiều tiềm năng phát triển du lịch, năm 2020, huyện Gia Lâm và xã Phù Đổng đã xây dựng Đề án Phát triển du lịch xã Phù Đổng giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, du lịch sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn, có tính chuyên nghiệp; hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật đồng bộ; sản phẩm du lịch chất lượng, đa dạng, có sức cạnh tranh, mang bản sắc văn hóa dân tộc, thân thiện với môi trường. Để thực hiện các mục tiêu này, Phù Đổng tập trung xây dựng sản phẩm đặc trưng là du lịch văn hóa và du lịch tham quan, du lịch nông nghiệp, sinh thái nghỉ dưỡng, trải nghiệm.
Để hiện thực hóa các mục tiêu trên, Phù Đổng đang nỗ lực giải quyết các vấn đề về môi trường, duy trì các tuyến đường hoa; xây dựng vùng nông nghiệp sinh thái gắn với tham quan trải nghiệm; xây dựng hệ thống biển chỉ dẫn tại các điểm di tích; ứng dụng công nghệ hiện đại vào quảng bá du lịch…

G.L