Thế thao thành tích cao

Cùng đếm ngược một năm trước SEA Games 31

21/11/2020 tròn một năm trước ngày diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á, Việt Nam đã sẵn sàng tổ chức hai sự kiện SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận.

Đây là lần thứ 2, Thủ đô Hà Nội trở thành địa điểm chính thức đăng cai tổ chức SEA Games và ASEAN Para Games. Trong bối cảnh tiếp tục ứng phó với những tác động của dịch COVID-19, Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức trong công tác chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước trong khối ASEAN. Và Lễ Khởi động cùng SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 diễn ra sáng 21/11 là sự kiện quan trọng đánh dấu thời điểm một năm (theo thông lệ của các Đại hội thể thao quốc tế) trước khai mạc SEA Games 31 cũng như ASEAN Para Games 11 năm 2021 diễn ra tại Việt Nam.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đồng thời là lời khẳng định Việt Nam sẵn sàng đăng cai đại hội.
Ấn nút đếm ngược một năm đến SEA Games 31 là hoạt động quan trọng nhất của buổi lễ, với sự có mặt của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội và đại diện Đại sứ quán của các quốc gia khu vực Đông Nam Á.
Buổi lễ cũng công bố biểu trưng (logo) và biểu tượng vui (mascot) của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Sao la được chọn làm linh vật của đại hội, trong khi logo là mẫu “Cánh chim bay lên – Bàn tay chữ V”.

Buổi lễ còn diễn ra hoạt động chạy vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, với sự tham gia của đoàn môtô cùng hàng nghìn vận động viên.

Các đại biểu cùng VĐV các đội tuyển thể thao quốc gia và Hà Nội diễu hành quanh hồ Hoàn Kiếm hưởng ứng Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31″.

X.T

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *