Thế thao thành tích cao

Cung thủ Hà Nội Lộc Thị Đào sáng cửa dự Olympic 2020

Tại giải Cup Bắn cung châu Á năm 2020 diễn ra tại Bangkok Thái Lan, các cung thủ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc giành 3 tấm HCV.

Sau một tuần tranh tài (8-14/3), Bắn cung Việt Nam đã thi đấu thành công ở giải Cúp châu Á năm 2020 trên đất Thái Lan, khi giành 3 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ đứng thứ hai toàn đoàn (sau Nga, 4 HCV).

Cung thủ Lộc Thị Đào đang có bước chạy đà tốt hướng đến mục tiêu dự Olympic.

Ba HCV bắn cung Việt Nam giành tại giải này thuộc về Đồng đội nam với các cung thủ Nguyễn Văn Duy, Thạch Phi Hùng, Trịnh Văn Đức; Đồng đội nữ với Châu Kiều Oanh, Lê Phương Thảo, Nguyễn Linh Chi; đơn nữ Lộc Thị Đào. Đây là tấm HCV cá nhân thứ 2 của Đào tại Cúp châu Á sau lần đầu lên ngôi vào năm 2017.
Trong khuôn khổ giải Cúp Bắn cung châu Á 2020, các cung thủ Việt Nam góp mặt tới 6 trận chung kết trong tổng số 10 nội dung thi đấu. Trong số các cung thủ Việt Nam tranh tài ở giải đấu, VĐV Lộc Thị Đào nổi lên là gương mặt xuất sắc, thi đấu tỏa sáng khi thể hiện ưu thế gần như tuyệt đối trong các loạt bắn chung kết nội dung cung 1 dây và thắng 7-3 trước Ksenia Perova (Nga).
Ngoài tấm HCV của riêng mình, nữ cung thủ Lộc Thị Đào còn đem thêm về tấm HCĐ cho tuyển Bắn cung Việt Nam ở nội dung đôi nam nữ cung 1 dây khi đứng cặp cùng Nguyễn Hoàng Phi Vũ.
Trong bảng thành tích của tuyển Bắn cung Việt Nam tại giải lần này, cung thủ Lộc Thị Đào đã mang về cho mình trọn bộ đủ mầu huy chương. Thành tích này sẽ là bước chạy đà tốt cho cung thủ Hà Nội hướng đến mục tiêu giành vé dự Olympic 2020. Dự kiến, vào tháng 4 tới đây, Lộc Thị Đào và các đồng đội sẽ lên đường sang Đức tham dự vòng loại, cơ hội cuối cùng để giành vé tới Thế vận hội.
Trước khi tham dự giải bắn cung Cúp châu Á 2020 tại Thái Lan, Bắn cung Việt Nam đã có 2 vé dự Olympic thuộc về Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ.

Hoàng Vinh

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *