Sự kiện

CUỘC THI “TÀI NĂNG MÚA CỦA THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ NHẤT”

Tối 27/8/2016 tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng đã diễn ra Cuộc thi “Tài năng múa của Thiếu niên Nhi đồng thành phố Hà Nội lần thứ nhất” do Hội nghệ sĩ múa Hà Nội, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội và Trung tâm Văn hóa Kim Đồng phối hợp tổ chức. […]

Tối 27/8/2016 tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng đã diễn ra Cuộc thi “Tài năng múa của Thiếu niên Nhi đồng thành phố Hà Nội lần thứ nhất” do Hội nghệ sĩ múa Hà Nội, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội và Trung tâm Văn hóa Kim Đồng phối hợp tổ chức. Các hoạt động diễn ra đa dạng, phong phú, giúp các em thiếu nhi có một mùa hè bổ ích, ý nghĩa.

Tới dự Cuộc thi có Nhà thơ Bằng Việt – Chủ tịch Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội; NSND Thúy Quỳnh – Chủ tịch Hội nghệ sĩ múa Việt Nam; Ông Hoàng Quốc Việt – Trưởng phòng Văn hóa nghệ thuật, Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội’; NSƯT Dương Minh Ánh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, cùng toàn thể các em thiếu nhi tới từ các trung tâm nghệ thuật trên địa bàn thành phố.

Với hình thức múa từ 1 đến 3 người theo thể loại dân gian, dân gian đương đại, truyền thống… thời lượng 4-6 phút có nội dung ca ngợi quê hương đất nước, Thủ đô Hà Nội, tuổi thơ hồn nhiên trong sáng, các em đã mang tới Cuộc thi 21 tiết mục múa đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Những màn múa được dàn dựng công phu bởi các Biên đạo múa chuyên nghiệp và sự luyện tập kỹ càng của các em thiếu nhi đã để lại trong lòng người xem cảm xúc khó quên.

Sau quá trình làm việc nhiệt tình, công tâm, Ban giám khảo đã lựa chọn và trao giải ngay tại Cuộc thi gồm: 1 giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Đức Huy với tiết mục múa “Mẹ”; 2 giải Nhì cho Vũ Khánh Băng với “Nguyệt Cô hóa cáo”, Lê Hoàng Ngọc Sơn-Trần Bảo Ngọc với “Mầm xanh cao nguyên”; 3 giải Ba cho Trần Bảo Ngọc với “Hóa vàng”, Trần Phương Nhi- Nguyễn Đức Huy- Nguyễn Việt Bách với “Tuổi thơ tôi” và 6 giải khuyến khích cho các thí sinh.

         Một số hình ảnh tại Cuộc thi:

1 

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

 2

Tiết mục múa “Mẹ” đạt giải Nhất

 3

Tiết mục múa “Mầm xanh cao nguyên” đạt giải Nhì

 Hương Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *