Cuộc thi trực tuyến “Du học sinh kể chuyện Bác Hồ”

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2020), Đoàn cơ sở Xanh-Petecbua thuộc Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga tổ chức cuộc thi trực tuyến “Du học sinh kể chuyện Bác Hồ”.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, lan tỏa những câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tới xã hội nói chung và đoàn viên thanh niên đang sinh sống, học tập tại Xanh-Petecbua nói riêng, góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Không chỉ là dịp ôn lại công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cuộc thi còn là một sân chơi lành mạnh, tạo sự gắn kết hơn nữa trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại thành phố Xanh-Petecbua.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các chi đoàn đang sinh hoạt tại Đoàn cơ sở thành phố Xanh-Petecbua, con em cộng đồng người Việt là sinh viên đang sinh sống và học tập tại thành phố Xanh-Petecbua, sinh viên đang học tiếng Việt tại các trường đại học tại Xanh-Petecbua.

Cụ thể, mỗi chi đoàn tham dự từ 1-3 bài thi, mỗi thí sinh thể hiện 1 bài thi. Các bài thi lựa chọn những câu chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được đăng duyệt trên sách, báo, tạp chí hoặc các phương tiện thông tin đại chúng, những câu chuyện kể về đạo đức và lối sống giản dị của Bác; ngợi ca lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Người.

Bài thi được thể hiện bằng tiếng Việt, dưới hình thức video. Thí sinh ghi âm câu chuyện (có thể sử dụng nhạc nền trong khi kể chuyện), sau đó lồng file ghi âm với một bức ảnh (ảnh về Bác, ảnh thí sinh…). Thời gian mỗi bài dự thi kéo dài không quá 6 phút.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 4/5 đến 24h00 ngày 18/5/2020. Công bố kết quả và giải thưởng cho các bài dự thi đạt giải sẽ diễn ra vào ngày 19/5/2020.

Bảo Minh

Theo MaskOnline