Tin ngành

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Chiều 12/01/2021, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery đã đến thăm di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Ngài Đại sứ tham quan triển lãm “Chu Văn An – Thượng tượng Sơn Đẩu” tại nhà Thái Học.

Tại đây, Ngài Đại sứ đã lắng nghe giới thiệu về khu di tích và thầy giáo Chu Văn An – nhà giáo dục tiêu biểu của Việt Nam, tìm hiểu truyền thống hiếu học, tôn trọng nhân tài của người Việt thông qua triển lãm “Chu Văn An -Thượng tường Sơn Đẩu”. Ngài Đại sứ bày tỏ sự ấn tượng với các hoạt động của Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa giáo dục cho thế hệ trẻ.

Ngài Đại sứ ghi lại những dòng cảm tưởng khi đến thăm khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Ghi lại những dòng cảm tưởng, Đại sứ Nicolas Warnery chia sẻ: Văn Miếu – Quốc Tử Giám là ngôi đền của tri thức, sự uyên thâm và nỗ lực, cố gắng học tập, là nơi lưu giữ truyền thống trong đào tạo của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây vừa là nơi lưu giữ ký ức về những vị Tiến sĩ của các khoa thi thời quân chủ vừa là một địa điểm hấp dẫn thu hút các học sinh, sinh viên đến thăm và tìm hiểu. Địa danh này mang hơi thở của trí tuệ Việt Nam xưa và nay.

VM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *