Đã tìm ra 2 Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào lần đầu tiên của Việt Nam

Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thứ nhất thuộc về Trần Diệu Anh, đang theo học Thạc sỹ tại Đại học Việt – Nhật, trong khi Phạm Ngọc Linh, đang là tiếp viên hàng không trở thành Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thứ hai.

Đại sứ Thiện chí thứ nhất thuộc về Trần Diệu Anh
Nữ hoàng Hoa Anh Đào Nhật Bản lần thứ 27 – 2018 Takenada Risako trao vương miện cho Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thứ hai Phạm Ngọc Linh SBD 88.

Tối 28/3, tại Trung tâm Galaxy Láng Hạ, Chung kết cuộc thi tuyển chọn Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019 đã diễn ra với màn đua sắc khoe tài của 15 thí sinh với các phần thi trình diễn trang phục áo dài, dạ hội và hùng biện với chủ đề gắn kết Việt Nam – Nhật Bản, để chọn ra Top 5 bước vào vòng thi ứng xử.

15 thí sinh của vòng Chung kết Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019.

5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi ứng xử phải trả lời câu hỏi bốc thăm của mình bằng cả tiếng Việt và tiếng Nhật. Trải qua các màn đua tài khoe sắc, Ban giám khảo đã lựa chọn được 2 thí sinh xuất sắc nhất qua các vòng thi đó là Trần Diệu Anh, SBD 48, hiện đang theo học Thạc sỹ tại Đại học Việt – Nhật đã trở thành Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thứ nhất, và Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thứ hai thuộc về Phạm Ngọc Linh, SBD 88, hiện đang là tiếp viên hàng không của hãng VietNamAirlines.

Các thí sinh trong vòng thi trang phục áo dài.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao Giải thí sinh tham gia hoạt động đồng hành tích cực nhất cho thí sinh Trịnh Phương Linh (SBD 77). Và thí sinh có phần Hùng biện Dự án kết nối Việt – Nhật hay nhất thuộc về Nguyễn Thị Ngọc Nhung (SBD 18).

Thí sinh có phần Hùng biện Dự án kết nối Việt – Nhật hay nhất thuộc về Nguyễn Thị Ngọc Nhung (SBD 18).
Giải thí sinh tham gia hoạt động đồng hành tích cực nhất thuộc về Trịnh Phương Linh (SBD 77).

Cuộc thi chọn Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản – Hà Nội do UBND TP Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC phối hợp tổ chức.
Phát biểu khai mạc đêm Chung kết Đại sứ Thiện chí Hoa anh đào 2019, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Trong khuôn khổ Lễ hội năm nay, “Cuộc tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào” lần đầu tiên được tổ chức với mong muốn khuyến khích sự quan tâm, tìm hiểu và yêu mến của các bạn trẻ về những nét đẹp văn hoá của đất nước và con người Nhật Bản, từ đó thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hoá Việt Nam – Nhật Bản cho giới trẻ, góp phần củng cố và thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước trong tương lai”.

Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng ban tổ chức Giải phát biểu khai mạc đêm Chung kết.

Ông khẳng định, cuộc tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào 2019 không chỉ là cuộc thi sắc đẹp, mà còn là một cuộc tuyển chọn những người có hiểu biết, có quan tâm đến Nhật Bản và mối quan hệ Nhật Bản – Việt Nam. Người được lựa chọn để trở thành Đại sứ thiện chí hoa anh đào Việt nam sẽ có trách nhiệm góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam, thông qua việc tham gia các sự kiện liên quan tới Nhật Bản và Việt Nam được tổ chức tại các tỉnh thành của hai nước.

Các thí sinh trong phần thi trang phục dạ hội.

Ngoài ra, hai Đại sứ nhận được Vương miện Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào từ Nữ hoàng Hoa Anh Đào Nhật Bản. Được trao tặng 01 bộ Kimoni truyền thống của Nhật Bản từ Đại sứ quán Nhật Bản cùng giải thưởng tiền mặt trị giá 50,000,000 cho Đại sứ thứ nhất, và 30,000,000 đồng cho Đại sứ thứ hai, bởi Công ty cổ phần tiến bộ quốc tế AIC. Đồng thời 2 đại sứ sẽ xuất hiện và biểu diễn trực tiếp trên sóng truyền hình cả nước trong Đêm khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 diễn ra tối 29/3 tại tượng đài vườn hoa Lý Thái Tổ; thăm Nhật Bản vào tháng 04/2019 theo lời mời của Hiệp hội Hoa Anh Đào Nhật Bản để tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, hữu nghị Việt – Nhật.

Bảo Nhi

Theo MaskOnline