Sự kiện

Đặc sắc Chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”

Trong 2 ngày (16 – 17/6), tại khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”. Chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh, khai thác thế mạnh của văn hóa ẩm […]

Trong 2 ngày (16 – 17/6), tại khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế. Chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh, khai thác thế mạnh của văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng như của các quốc gia, giúp tăng cường giao lưu, trao đổi văn hóa ẩm thực giữa Hà Nội với các nước bạn, phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực cho người dân thành phố và bạn bè quốc tế đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội.

Đến dự khai mạc chương trình có Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý; Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao Trần Quốc Chiêm; Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao Trương Minh Tiến; Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Nam Hải. Cùng đại diện đại sứ quán các nước: Thái Lan, Ukraina, Colombia, Lào, Pháp, Đức, Italia… ở Việt Nam.

Với chủ đề “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”, tham dự Chương trình có sự tham gia của đại sứ, đại diện các đại sứ quán của một số quốc gia tại Việt Nam, các trung tâm văn hóa nước ngoài. Các làng nghề, tổ chức, cá nhân và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực trên địa bàn thành phố. 50 gian hàng tham gia chương trình đến từ 18 quốc gia, có 25 gian hàng giới thiệu về ẩm thực Hà Nội với các món ăn truyền thống như:  như: Trà sen Hồ Tây, cốm Mễ Trì, nem Phùng, bánh cuốn Thanh Trì, bún ốc Phù Đổng, bánh dày Quán Ghánh…Các quốc gia cũng giới thiệu các món ăn đặc trưng của nước mình như: Gimbap, tokbokki Hàn Quốc, sushi Nhật Bản, bánh gối Empanada của Argentina, salat hoa quả Colombia, thịt xiên Indonesia, salat quinoa Peru, mì spaghetti Italia, pizza Đức…

Trong khuôn khổ chương trình, đông đảo người dân Thủ đô và du khách còn được thưởng thức các hoạt động giao lưu, biểu diễn nghệ thuật nhằm giới thiệu các nét đẹp truyền thống, nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Thủ đô Hà Nội và các quốc gia, được hòa mình vào các trò chơi dân gian như nhảy sạp, cà kheo, nhảy bao bố, kéo co, nhảy dây… tạo nên một tổng thể không gian văn hóa sôi động, hấp dẫn, góp phần tăng cường sự hiểu biết, gắn kết tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh tại Chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”:

 

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội  Ngô Văn Quý  khai mạc chương trình

 

Gian hàng của nước Italia

 

Biểu diễn tiết mục múa Lào

 

Biểu diễn nhạc cụ truyền thống Việt Nam

Sông Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *