Đặc sắc nhiều hoạt động trong “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội”

Với chủ đề “Hương sắc quê hương”, Ngày Tây Ninh tại Hà Nội năm 2019 sẽ được tổ chức trong 2 ngày từ 27-28/9/2019 tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Múa trống Chhay-dăm – di sản văn hóa phi vật thể quốc gia trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Ảnh: Internet.

Theo Ban tổ chức, Ngày Tây Ninh tại Hà Nội sẽ được tổ chức nhiều hoạt động như biểu diễn các di sản văn hóa phi vật thể, giới thiệu những thành tựu kinh tế, văn hóa, các đặc sản mang đậm tính địa phương Tây Ninh. Các hoạt động nghệ thuật như đờn ca tài tử, múa trống Chhay – dăm; tổ chức trưng bày, quảng bá các sản phẩm tiêu biểu của vùng đất Tây Ninh.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954-10/10/2019) và thực hiện chương trình hợp tác giữa TP. Hà Nội và tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017-2020; thắt chặt mối quan hệ giữa thủ đô Hà Nội và tỉnh Tây Ninh trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cùng với các hoạt động văn hóa nghệ thuật với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” với 14 tiết mục đặc sắc được truyền hình trực tiếp trên Đài PT-TH Hà Nội, Đài PT-TH Tây Ninh, Đài VOV và VTC nối sóng, sự kiện còn tổ chức quảng bá tiềm năng, lợi thế đầu tư, phát triển thương mại – dịch vụ, sản phẩm du lịch của Tây Ninh đến với người dân Hà Nội nói riêng, người dân cả nước và du khách quốc tế nói chung, tạo dấu ấn, sự liên kết giữa các doanh nghiệp, thu hút đầu tư của tỉnh Tây Ninh.

Bên cạnh đó, ngoài trưng bày 60 hình ảnh về thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Tây Ninh, còn có hình ảnh hợp tác giữa tỉnh Tây Ninh và TP. Hà Nội, các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, khu di tích văn hóa lịch sử, làng nghề, các lễ hội của tỉnh Tây Ninh. Có 28 doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh sẽ tổ chức 30 gian hàng được thiết kế xung quanh nhà bát giác tại công viên Lý Thái Tổ nhằm quảng bá các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, ẩm thực, các sản phẩm truyền thống được chế biến từ nông sản của tỉnh Tây Ninh nổi tiếng như bánh tráng, kẹo, mãng cầu, sản phẩm từ cao su, sản phẩm dệt may, sản phẩm từ đường, sản phẩm chế biến từ rau- củ- quả, các vật phẩm lưu niệm của Tây Ninh; giới thiệu các tuyến du lịch, dịch vụ du lịch, điểm đến tham quan đặc sắc.

Sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội còn có nội dung ký kết Kế hoạch hợp tác năm 2019 giữa Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội; ký kết Chương trình hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch tỉnh Tây Ninh và Hiệp hội Du lịch thành phố Hà Nội.

Lan Chi(T/h)

Theo MaskOnline