Thể thao quần chúng

Đại học Thủy Lợi đăng quang giải bóng đá CNVCLĐ & LLVT Thủ đô 2019

Sau 10 ngày tranh tài Giải bóng đá CNVCLĐ&LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ V đã chính thức khép lại với chức vô địch của giải đấu thuộc về đội bóng Đại học Thủy Lợi.

Chiều 19/4, tại sân bóng Đại học Thủy Lợi Hà Nội đã diễn ra hai trận đấu cuối cùng của Giải bóng đá CNVCLĐ&LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ V. Ở trận tranh ba, đội bóng Công ty TNHH Panasonic System Net works – Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã xuất sắc giành chiến thắng trước đội bóng của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Hạ tầng đô thị UDIC với tỷ số 3-1 để đứng thứ ba toàn giải.

Trường Đại học Thủy Lợi đăng quang tại giải đấu năm nay.

Ở trận chung kết của giải, đội bóng Trường ĐH Thủy Lợi Hà Nội đã trở thành nhà vô địch của giải đấu 2019. Với lợi thế sân nhà và ưu thế về thể lực, kỹ – chiến thuật, các cầu thủ ĐH Thủy Lợi đã giành chiến thắng với cách biệt 2-0 trước đội bóng Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội.
Kết thúc giải đấu, BTC đã trao các giải thưởng chung cuộc gồm: Giải Vô địch thuộc về đội bóng trường Đại học Thủy Lợi (20 triệu đồng), giải Nhì được trao cho Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội (15 triệu đồng). Giải Ba được trao cho đội bóng Công ty TNHH Panasonic System Networks, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội (10 triệu đồng), giải Tư thuộc về Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Hạ tầng đô thị UDIC (5 triệu đồng).

BTC trao giải Nhì cho Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải Phong cách cho Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức, giải Phong trào thuộc về Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân…
Phát biểu tại lễ bế mạc, Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô Lê Thị Bích Ngọc khẳng định, từ thành công của mùa giải này, BTC mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo; sự ủng hộ của các nhà tài trợ; sự tham gia nhiệt tình vì phong trào chung của các đơn vị, các cấp công đoàn; sự phối hợp của các cấp, các ngành… để giải bóng đá ngày càng có chất lượng, xứng đáng là một giải đấu chính thức của phong trào thể thao quần chúng Thủ đô; là sân chơi không thể thiếu của CNVCLĐ và LLVT.
Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ V năm 2019 là giải thể thao phong trào truyền thống dành cho CNVCLĐ, chiến sĩ trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh lân cận. Liên đoàn Lao động TP Hà Nội là cơ quan chỉ đạo, Báo Lao động Thủ đô là đơn vị Thường trực tổ chức, Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động TP Hà Nội là đơn vị đồng tổ chức, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao là đơn vị phối hợp tổ chức.
Giải đấu được diễn ra từ ngày 8/4 đến ngày 19/4 tại Sân bóng đá Trường Đại học Thủy Lợi. Tham gia giải đấu năm nay có 27 đội bóng chất lượng cao do LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng công ty, Công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức thi đấu và lựa chọn ở vòng loại.
Qua các mùa tổ chức thành công, Giải Bóng đá CNVCLĐ & LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích, lý thú giúp CNVCLĐ có cơ hội nâng cao đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe, giao lưu, học hỏi; đẩy mạnh phong trào thể thao quần chúng trong CNVCLĐ và lực lượng vũ trang Thủ đô. Ngoài ra, Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ V năm 2019 là một trong 10 hoạt động nổi bật của công đoàn TP chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (18/7/1929 – 18/7/2019).