Tin ngành

Đại hội công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023 thành công tốt đẹp

Ngày 25/1, tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô, Đại hội Công đoàn Viên chức Thành phố Hà Nội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã chính thức khai mạc.

Đến dự Đại hội có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng; Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến; Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội Lê Thị Thu Hằng cùng 195 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 10.000 cán bộ, công chức, viên chức, lao động thuộc Công đoàn Viên chức thành phố.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến
tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, Đại hội lần thứ V Công đoàn Viên chức Thành phố có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn Viên chức thành phố; xác định mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng nhiệm kỳ tới.
Báo cáo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Thành phố Đặng Văn Hải cho biết: Nhiệm kỳ qua, các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố đã phối hợp chăm lo cho hàng nghìn đối tượng là đoàn viên, CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Công đoàn Viên chức Thành phố đã thăm, tặng quà, trao trợ cấp cho 1.003 CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán và trong “Tháng Công nhân”; 48 CBCCVCLĐ là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ nhân ngày TBLS 27/7; hoàn thành và bàn giao 3 “Mái ấm Công đoàn” cho 3 đoàn viên … Thông qua các hoạt động, các cấp Công đoàn Viên chức thành phố tiếp tục khẳng định được vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn, động viên đoàn viên, CBCCVCLĐ phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng của Thành phố, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Năm 2016, Công đoàn Viên chức Thành phố Hà Nội vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và liên tục được đánh giá là đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua, được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam và UBND Thành phố.
Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố đạt được nhiệm kỳ qua đồng thời thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nêu ra 5 vấn đề đang đặt ra cho tổ chức Công đoàn trong thời kỳ hội nhập. Bày tỏ sự đồng tình với 10 chỉ tiêu, 8 nhóm nhiệm vụ mà các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố xác định cho nhiệm kỳ tới, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến đề nghị các cấp công đoàn Viên chức Thành phố thực hiện tốt 6 nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, ngay sau Đại hội, các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố cần tập trung xây dựng Chương trình, Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội, với trọng tâm hướng về cơ sở, đoàn viên, người lao động, lấy địa bàn Công đoàn cơ sở là trọng tâm để thực hiện Nghị quyết, với phương châm: “Vì lợi ích đoàn viên”, “Vì sự phát triển bền vững của Thủ đô, vì việc làm và đời sống của người lao động”…

Ban chấp hành Công đoàn Viên chức Thành phố khóa V,nhiệm kỳ 2018 – 2023 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Thành phố khóa V gồm 24 đồng chí; bầu Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Viên chức TP khóa V gồm 7 đồng chí. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố khóa IV tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023; Đồng chí Đặng Văn Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Thành phố khóa IV tiếp tục được bầu là Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Thành phố khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Khánh Vân – Gia Huy

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm