Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X sẽ tổ chức 25 môn thi đấu

Theo thông tin từ cuộc họp Ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần X ngày 28/7, Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X năm 2022 sẽ tổ chức thi đấu 25 môn và diễn ra từ ngày 9 đến 28/10/2022.

Quang cảnh cuộc họp ngày 28/7/ 2022 – Ảnh: CGTĐTTP

Theo đó, cuộc họp ngày 28/7 do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng – Trưởng Ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X chủ trì.

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cho biết: Đại hội thể dục thể thao cấp quận, huyện của Hà Nội dự kiến sẽ hoàn thành trong quý III/2022. Đại hội thể dục thể thao các ngành, đoàn thể, hội sẽ tổ chức xong vào cuối tháng 9/2022. Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X năm 2022 cấp Thành phố sẽ được tổ chức vào ngày 9/10/2022.

Theo kế hoạch, Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X tổ chức 25 môn thi đấu dành cho các đối tượng: Thanh thiếu niên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, người cao tuổi. Tính đến thời điểm hiện tại, đã tổ chức xong 8/25 môn thi đấu Đại hội gồm: Pencak silat, cầu lông, cờ vua, cờ tướng, Taekwondo, bóng rổ, bóng đá, Karate, võ cổ truyền…

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 dự kiến diễn ra từ trung tuần tháng 11/2022. Đại hội sẽ tổ chức 42 môn thể thao tại 11 tỉnh, thành phố, trong đó Quảng Ninh là địa điểm đăng cai chính. Hà Nội dự kiến đăng cai các môn: Bóng đá futsal nam, vật tự do cổ điển, Judo, Billiards & Snoocker, bi sắt, Kurash, Bowling.

Về công tác chuẩn bị lực lượng vận động viên, Đoàn thể thao Hà Nội tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX dự kiến khoảng 1.500 người, trong đó có 271 huấn luyện viên, 1.109 vận động viên và các chuyên gia, phiên dịch, bác sĩ, cán bộ. Đoàn thể thao Hà Nội phấn đấu đạt thành tích từ 135-140 Huy chương Vàng, 80 Huy chương Bạc, 81 Huy chương Đồng, đặt mục tiêu Nhất toàn đoàn.

Theo kế hoạch: Lễ xin lửa Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X dự kiến được tổ chức vào ngày 5/10/2022; Lễ khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 9/10, tại Cung Điền kinh trong nhà (đường Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Lễ tổng kết Đại hội diễn ra vào ngày 28/10/2022 tại Nhà Văn hóa Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội. Lễ xuất quân Đoàn thể thao Hà Nội tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 11/2022.

Việt Thanh