Thế thao thành tích cao

Đại hội Thể thao NKT Đông Nam Á – Para Games V, Đặng Văn Công phá 2 kỷ lục

​Diễn ra tại Khu liên hiệp Thể thao quốc gia Bukit Jalil, thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Đại hội Thể thao NKT Đông Nam Á lần thứ V thu hút gần 12.000 VĐV, HLV, cán bộ của 11 quốc gia trong khu vực. Chủ đề của Đại hội là: “Một ASEAN cùng phát triển, cùng chung một ước mơ”. Theo thông lệ thì đáng ra Para Games V sẽ được tổ chức tại Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào sau Sea Games 25 nhưng vì nước này không đáp ứng đủ các điều kiện về tiêu chuẩn kỹ thuật nên đã được chuyển sang Malaixia, đồng thời được tổ chức trước khi Sea Games 25 chính thức khai mạc.

​Đến với Đại hội lần này, đoàn Việt Nam có 122 cán bộ, HLV, VĐV, dự thi ở các bộ môn là điền kinh, bóng bàn, bơi lội, cử tạ, cầu lông và cờ vua. Nhờ có quan tâm lớn của Đảng, nhà nước và nhân dân cũng như sự nỗ lực vươn lên của chính các VĐV, đoàn Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu đề ra khi vững vàng ở nhóm 3 quốc gia dẫn đầu với 73 HCV, 57 HCB, 45 HCĐ.
Trong thành tích chung này, VĐV Đặng Văn Công của Hà Tĩnh đã có công lớn khi đóng góp 2HCV, 1HCB và 1HCĐ, trong đó có 2 kỷ lục của Đại hội ở các nội dung bơi ngửa 100m và 4 x 100m tiếp sức./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *