Văn hóa cơ sở

Đan Phượng tổng kết công tác đăng cai tổ chức thi đấu môn Jujitsu SEA Games 31 và Chương trình Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5”

Ngày 23/6/2022, UBND huyện Đan Phượng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đăng cai tổ chức thi đấu môn Jujitsu Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Chương trình Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5” năm 2022.

Huyện Đan Phượng biểu dương, khen thưởng cho các VĐV là người con của quê hương Đan Phượng tham gia thi đấu và đạt thành tích tại SEA Games 31.

Môn Jujitsu Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng huyện Đan Phượng trong hai ngày 14 và 15/5/2022. Tại đây, 34 vận động viên của 7 quốc gia trong khu vực đã tham gia tranh tài ở 6 nội dung biểu diễn và đối kháng, gồm 3 hạng cân Nam và 3 hạng cân Nữ.

Sau hai ngày thi đấu đầy quyết tâm, đoàn vận động viên Việt Nam xuất sắc giành 02 HCV, 01 HCB và 02 HCĐ, đứng thứ 2 toàn đoàn sau đoàn Philippines với 02 HCV, 02 HCB và 02 HCĐ. Đoàn Thái Lan đứng thứ 3 với 01 HCV, 01 HCB và 01 HCĐ.

Với thành tích đạt được, môn Jujitsu SEA Games 31 tổ chức tại Đan Phượng đã thành công rực rỡ, để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân và bạn bè quốc tế. Thành công của SEA Games 31 thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đan Phượng nói chung và Ban Tổ chức đăng cai SEA Games huyện Đan Phượng nói riêng.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức, phục vụ SEA Games 31.

Lần đầu tiên đăng cai tổ chức một môn thi đấu trong khuôn khổ SEA Games, huyện Đan Phượng đã có sự chuẩn bị chu đáo, tích cực cho sự kiện trọng đại này. Trước và trong SEA Games, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra sôi nổi trên địa bàn huyện nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, chào mừng ngày hội thể thao lớn nhất khu vực.

UBND huyện Đan Phượng đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên huyện tổ chức trưng bày, triển lãm tranh “Thiếu nhi Đan Phượng chung tay phòng, chống Covid-19”, các hoạt động ngoại khóa cho thanh thiếu niên, nhi đồng vào các tối thứ Bảy, Chủ nhật. Hoạt động ngoại khóa đã thu hút đông đảo Nhân dân và thanh thiếu nhi trong toàn huyện tham gia như “Vườn ẩm thực”, “Bé tập làm họa sĩ”. Các hoạt động giành cho thiếu nhi đã cuốn hút các em, làm cho triển lãm trở nên sôi động, các em được hướng dẫn nhiều trò chơi khác nhau, các trò chơi truyền thống mang tính giáo dục cao đã thu hút hàng nghìn lượt thanh thiếu nhi hưởng ứng tham gia.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Chương trình Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5”.

Chương trình Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5” với 5 đêm công diễn của 4 Nhà hát Kịch Hà Nội, Cải lương Hà Nội, Chèo Hà Nội và 2 đêm liên hoan văn nghệ quần chúng đã thu hút hàng chục nghìn người dân trong và ngoài huyện đến xem và cổ vũ. Qua những tác phẩm ca kịch mang tính lịch sử, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng nhân ái, niềm tự hào của người dân đất Việt đã giúp khán giả được tiếp thu những tinh hoa của nghệ thuật đương đại và nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Đây là dịp Nhân dân và những khán giả yêu nghệ thuật Đan Phượng được hòa mình với nhiều hoạt động nghệ thuật khác nhau, được học hỏi, giao lưu và hưởng thụ những giá trị văn hóa, nghệ thuật.

Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5” đã khép lại thành công tốt đẹp qua 2 đêm liên hoan nghệ thuật quần chúng với 32 tiết mục tiêu biểu của 16 xã, thị trấn bao gồm các loại hình ca, múa, nhạc, trống hội. Các tiết mục tham gia liên hoan là những nét khắc họa bức tranh muôn màu của quê hương Đan Phượng anh hùng, là niềm tự hào về quê hương của Phong trào Phụ nữ Ba đảm đang, là tình cảm, niềm tin, lòng tự hào về quê hương Đan Phượng anh hùng đang từng ngày đổi mới, phát triển. Những lời ca tiếng hát của các hội viên các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, những nghệ sĩ không chuyên trong toàn huyện đã gửi đến cho khán giả tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu.

Tại Hội nghị, huyện Đan Phượng vinh danh, biểu dương, khen thưởng 6 vận động viên (VĐV) là những người con quê hương Đan Phượng tham gia thi đấu và đạt thành tích cao tại SEA Games 31, gồm VĐV Phạm Thị Thu Hoài (ở thôn Địch Trung, xã Phương Đình) đạt HCV đồng đội nữ Kiếm chém; VĐV Bùi Thị Thu Hà (thôn Bãi Tháp, xã Đồng Tháp) đạt HCV nội dung Kiếm nữ và HCV đồng đội nữ Kiếm chém; VĐV Nguyễn Thị Thu Phương (thôn Địch Trung, xã Phương Đình) đạt HCĐ nội dung Kiếm nữ; VĐV Đặng Tuấn Anh (thôn Bãi Thuỵ, xã Đồng Tháp) đạt HCB nội dung Kiếm nam; VĐV Trần Văn Đảng (Cụm 6, xã Thọ Xuân) đạt HCB nội dung chạy 1500m, HCĐ nội dung 800m; VĐV Nguyễn Thị Hiền (Thị trấn Phùng) đạt HCĐ môn Bi sắt.

Nhân dịp này, huyện Đan Phượng cũng tuyên dương khen thưởng 3 tập thể và 22 cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức, phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31; 4 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Chương trình Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5” năm 2022.

ĐP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *