Tin ngành

Đảng bộ Sở VHTT học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII

Chiều 12/1/2021, Đảng bộ cơ quan Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Đại biểu tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội, đồng chí Lương Thị Thu Hiền – Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Vân Anh – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng, Phó Giám đốc Sở; cùng 447 đảng viên của 32 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Với tinh thần chủ động, quyết tâm cao, Đảng uỷ Sở VHTT Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức quyết liệt, sáng tạo, linh hoạt công tác xây dựng Đảng và thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Ngành năm 2020 và đạt được những kết quả nổi bật.
Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, Đảng uỷ Sở VHTT đã phối hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc Sở lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ chi bộ, các đơn vị, các tổ chức đoàn thể thuộc Sở quán triệt thực hiện nghiêm túc những chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, Thành uỷ, UBND thành phố; đồng thời đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức trong lĩnh vực văn hoá, thể thao, gia đình phù hợp tình hình thực tế của Thành phố để thực hiện phân công cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ UBND Thành phố giao.

Năm 2020, công tác văn hoá, thể thao và gia đình Thủ đô đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác quản lý nhà nước được tăng cường; trong các lĩnh vực quản lý của Ngành trên địa bàn thành phố Hà Nội cơ bản không có vấn đề nóng, gây bức xúc trong dư luận. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và gia đình trên địa bàn Thành phố. Các nhiệm vụ Thành uỷ, UBND Thành phố giao được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Các hoạt động, sự kiện chào mừng ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô được tổ chức tốt; các nhà hát thành phố tổ chức gần 600 buổi biểu diễn nghệ thuật, doanh thu hơn 11 tỷ đồng; đạt 24 huy chương khi tham gia các Liên hoan, Cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc trong năm 2020.
Phong trào thể dục thể thao cho mọi người được quan tâm, phát triển. Thể thao Hà Nội đạt 2.153 huy chương các loại, trong đó có 2.134 huy chương trong nước, 19 huy chương quốc tế. Hà Nội đăng cai tổ chức thành công, an toàn 11 giải thể thao toàn quốc. Công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021 tại Việt Nam được Sở phối hợp với các Sở, ngành thuộc Thành phố và Tổng cục Thể dục thể thao triển khai thực hiện tốt.

Đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội đã trao giấy khen cho Đảng bộ Sở VHTT.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm và triển khai toàn diện trên các mặt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố, kiện toàn các tổ chức cơ sở đảng và phát triển đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát, lãnh đạo các đoàn thể quần chúng hoạt động; đặc biệt công tác tuyên truyền, thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được tập trung chỉ đạo thực hiện đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra.
Bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng bộ Sở VHTT vẫn còn có những hạn chế nhất định như vấn đề đơn thư, kiến nghị kéo dài; công tác chuyên môn của Ngành cũng còn những hạn chế, tồn tại cần khắc phục; Một số chi bộ chưa tổ chức được nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề, tinh thần phê bình và tự phê bình trong các buổi sinh hoạt chi bộ còn hạn chế…
Hội nghị cũng đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu của năm 2021 với 14 nhiệm vụ trong công tác chỉ đạo thực hiện các hoạt động chuyên môn cùng nhiều nhiệm vụ, giải pháp được đặt ra trong công tác tư tưởng, chính trị và xây dựng Đảng.

Đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng yếu mà Đảng bộ Sở cần phải thực hiện trong năm 2021: Năm 2021 được Thành phố Hà Nội xác định chủ đề là năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Trên cơ sở đó, Đảng bộ Sở VHTT cần tập trung triển khai những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, mang tính đột phá để tạo được những chuyển biến căn bản trên 3 lĩnh vực của ngành đó là: Văn hoá, Thể thao và Gia đình.
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh đã trao giấy khen của Đảng uỷ Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội cho Đảng bộ Sở VHTT với thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2020 và khen thưởng tổ chức cơ sở đảng đạt mức chất lượng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2020.

Đồng chí Trần Thị Vân Anh – Phó Bí thư Đảng uỷ Sở VHTT quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

Trong phần 2 của Hội nghị, toàn thể các đảng viên của Đảng bộ Sở VHTT Hà Nội đã nghe đồng chí Trần Thị Vân Anh – Phó Bí thư Đảng uỷ quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tô Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *