Thế thao thành tích cao

Đánh bại Qatar U23 Việt Nam hiên ngang vào chung kết

U23 Việt Nam đã tạo thêm một cơn chấn động toàn châu Á khi giành vé vào chung kết Giải vô địch U23 châu Á 2018 sau khi đánh bại U23 Qatar 4 – 3 trên chấm luân lưu 11m.

Đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục viết tiếp câu chuyện cổ tích khi tạo thêm một cơn chấn động toàn châu Á, đó là xuất sắc đánh bại U23 Qatar sau loạt luân lưu 11m để cầm tấm vé vào thi đấu trận chung kết tranh vô địch giải U23 châu Á 2018.

U23 Việt Nam vui mừng khi giành vé vào chung kết Giải vô địch U23 châu Á 2018

Trận đấu diễn ra hấp dẫn với thế trận rượt đuổi bàn thắng, phút 39 U23 Qatar được hưởng quả đá phạt đền, Akram Afif không mắc sai lầm để đưa Qatar vượt lên dẫn trước. Bị đối phương dẫn trước, U23 Việt Nam vẫn kiên cường tìm kiếm cơ hội. Phút 69, Quang Hải đã tận dụng sơ hở từ hàng hậu vệ Qatar, tung cú sút cận thành gỡ hòa cho đội bóng áo đỏ.
Bị gỡ hòa, các cầu thủ trẻ Qatar đã dồn lên tấn công và lại vượt lên dẫn trước khi Almoez Ali ghi bàn vào lưới U23 Việt Nam ở phút 88. Nhưng một lần nữa, ý chí kiên cường của các học trò HLV Park Hang-seo lại phát huy khi Quang Hải gỡ hòa 2 – 2 ở phút 89.
Hòa trong 90 phút thi đấu chính thức, hai đội bước vào thi đấu hiệp phụ. Trong 30 phút của hiệp phụ, cả hai đều chơi thận trọng nên không có thêm bàn thắng và trận đấu phải thi đấu luân lưu để chọn ra đội đi tiếp.

Trong loạt luân lưu cân não, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã tỏa sáng khi cản phá thành công 2 cú sút của Moein (8) và Al-Brake (13), giúp U23 Việt Nam thắng 4 – 3, qua đó đoạt vé vào chơi trận chung kết Giải U23 châu Á 2018.
Đây là chiến tích lịch sử với bóng đá Việt Nam. Bóng đá Việt Nam đã viết nên một trang sử mới đầy tự hào và chấn động châu Á và hy vọng câu chuyện cổ tích sẽ được U23 Việt Nam viết tiếp ở trận chung kết gặp U23 Uzbekistandiễn ra ngày 27/1 tới đây.
Ngay sau trận đấu, tuyển U23 Việt Nam đã nhận được điện thoại chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và rất nhiều phần thưởng từ Bộ VHTTDL, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Đài truyền hình Việt Nam, cá nhân ông Trịnh Văn Quyết (Giám đốc tập đoàn FLC), tập đoàn Hòa Phát, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải, Quyền chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh, ngân hàng Vietcombank, BIDV, công ty VPF… Và phần thưởng lớn nhất đối với U23 Việt Nam có lẽ chính là sự cổ vũ và hạnh phúc của triệu triệu VĐV quê nhà.

Ngọc Minh

Theo Thể thao ngày nay