Sự kiện

Đánh bại Singapore, tuyển bóng bàn nam giành vàng SEA Games

Chiến thắng ngoạn mục với tỷ số 3-1 của tuyển bóng bàn nam mang về tấm HC vàng thứ 50 cho Việt Nam tại SEA Games 29.  Lần đầu tiên sau 8 năm tuyển bóng bàn nam của Việt Nam mới lại giành HC vàng. Tuy nhiên, Nguyễn Anh Tú trở thành người hùng của tuyển […]

Chiến thắng ngoạn mục với tỷ số 3-1 của tuyển bóng bàn nam mang về tấm HC vàng thứ 50 cho Việt Nam tại SEA Games 29. 

Lần đầu tiên sau 8 năm tuyển bóng bàn nam của Việt Nam mới lại giành HC vàng.

Tuy nhiên, Nguyễn Anh Tú trở thành người hùng của tuyển Việt Nam khi đánh bại Clarence Chew ở trận tiếp theo, cân bằng kết quả 1-1. Chiến thắng này giúp Việt Nam lấy lại tinh thần trước khi bước vào trận thứ ba theo thể thức đôi nam.Đinh Quang Linh ra quân trận đầu tiên ở nội dung đồng đội nam, gặp tay vợt số 20 thế giới là Gao Ning. Đối thủ người Singapore mới bảo vệ thành công tấm HC vàng đơn nam và được đánh giá có đẳng cấp vượt trội. Dù chơi nỗ lực và thắng được một ván, Linh phải gác vợt với tỷ số 2-1.

Đoàn Bá Tuấn Anh và Đinh Quang Linh thừa thắng tiến lên đánh bại cặp Gao Ninh và Pang Xue Jie. Vượt lên dẫn trước, tinh thần tuyển Việt Nam tăng cao để rồi Nguyễn Anh Tú kết liễu hy vọng bảo vệ tấm HC vàng đồng đội của Singapore bằng chiến thắng cá nhân trước Pang Xue Jie.

Tuyển Việt Nam đã trả món nợ thua Singapore đồng đội nam cách đây hai năm, đồng thời phá thế độc tôn của các tay vợt Trung Quốc nhập tịch ở các nội dung cho nam.

Đây cũng là tấm HC vàng thứ 50 của đoàn Việt Nam tại SEA Games 29, giữ vững vị trí thứ hai toàn đoàn, chỉ sau chủ nhà Malaysia. Chúng ta cũng bỏ cách Singapore bốn tấm HC vàng sau ngày 26/8.

Bảo Lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *