Đặt tên và điều chỉnh độ dài 33 đường, phố và công trình công cộng

Sáng 3/8, tại kỳ họp thứ hai HĐND TP khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021, với 92/92 (87,62%) đại biểu có mặt đồng ý tán thành, HĐND TP đã quyết nghị thông qua Nghị quyết về đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2016. […]

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Tô Văn Động báo cáo tại kỳ họp

Cụ thể, có 33 đường, phố và công trình công cộng của 15 quận, huyện sẽ được đặt tên và điều chỉnh độ dài, trong đó có: 18 đường, phố mang tên địa danh; 08 phố mang tên danh nhân; 06 phố điều chỉnh kéo dài và 01 công trình công cộng.

Cùng với đó là 26 tuyến đường, phố mới được đặt tên bao gồm: Phố Lộc, phố Mạc Xá, phố Phúc Minh, phố Tây Đam (quận Bắc Từ Liêm); phố Dương Khuê, phố Trần Quốc Vượng, phố Trương Công Giai (quận Cầu Giấy); phố Mậu Lương, phố Phú Lương (quận Hà Đông); phố Lạc Nghiệp (quận Hai Bà Trưng); đường Bát Khối, phố Đồng Dinh, phố Hội Xá, phố Kim Quan Thượng, đường Lý Sơn, phố Vũ Đức Thận, phố Trần Danh Tuyên, phố Chu Huy Mân, phố Đàm Quang Trung (quận Long Biên); phố Nguyễn Lân (quận Thanh Xuân); đường Phùng (huyện Đan Phượng); đường Hoàng Sa, đường Trường Sa (huyện Đông Anh); đường Chi Đông, đường Quang Minh (huyện Mê Linh); đường Hoàng Xá (huyện Quốc Oai).

6 tuyến phố được điều chỉnh độ dài là phố Tôn Thất Thiệp (quận Ba Đình, Hoàn Kiếm), phố Hào Nam (quận Đống Đa), đường Cổ Linh (quận Long Biên), phố Kẻ Tạnh (quận Long Biên), phố Lưu Hữu Phước (quận Nam Từ Liêm), phố Triều Khúc (huyện Thanh Trì).

1 công trình công cộng được đặt tên là cầu Đông Trù (huyện Đông Anh), cho cầu bắc qua sông Đuống có điểm đầu thuộc phường Ngọc Thụy, quận Long Biên đến điểm cuối thuộc địa phận thôn Đông Trù, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.

Đạt Minh