Văn hóa cơ sở

Đẩy mạnh trang trí, tuyên truyền kết quả 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô

Tranh cổ động của Phạm Hải Hà Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành kế hoạch trang trí, tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 15 của Quốc hội (khóa XII) về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô (1/8/2008- 1/8/2018). Theo đó, các hoạt động trang […]

Tranh cổ động của Phạm Hải Hà

Theo đó, các hoạt động trang trí, tuyên truyền sẽ được triển khai dưới nhiều hình thức, hiệu quả và thiết thực nhằm khẳng định tính đúng đắn, giá trị lịch sử, ý nghĩa thực tiễn, lâu dài về chủ trương mở rộng địa giới hành chính nhằm khai thác và phát huy mọi tiềm năng, thế mạnh để xây dựng, phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Huyện Phúc Thọ trong dịp kỷ niệm 5 năm mở rộng địa giới hành chính
Thủ đô. Ảnh: Chinhphu.vn

Công tác tuyên truyền sẽ được đẩy mạnh, trong đó Sở sẽ phát hành Bản tin Văn hóa Hà Nội số chuyên đề, viết bài phát thanh chuyển cơ sở và tăng cường các bài viết trên Cổng thông tin điện tử của Sở VHTT Hà Nội.
Tại các trục đường, tuyến phố chính và khu vực trung tâm Thành phố, Sở sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, cụ thể:
Trang trí các cụm pano cố định tại khu vực nội thành và các khu vực cửa ngõ của Thủ đô; Trang trí 10 cụm pano 2 mặt tại dải phân cách các tuyến đường trung tâm thành phố; Trang trí pano tại trụ sở các cơ quan: Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; Nhà thông tin 45 Tràng Tiền và 93 Đinh Tiên Hoàng. Lắp dựng 02 cụm mô hình tại khu vực đảo giao thông trước Bộ Ngoại giao và nơi diễn ra Hội nghị. Trang trí 2.500 băng đrôn dọc trên các trục đường, tuyến phố chính, khu vực trung tâm Thành phố, đặc biệt là tại các trục đường dẫn tới nơi diễn ra Hội nghị. Trang trí Quốc kỳ, Đảng kỳ và hồng kỳ tại hệ thống cột trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ; UBND Thành phố và Ngân hàng Nhà nước….
Bên cạnh đó, tại khu vực sảnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia sẽ tổ chức triển lãm tranh, ảnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 15 của Quốc hội về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô. Tại Bảo tàng Hà Nội tổ chức Triển lãm ảnh về những thành tựu của Thủ đô trong 10 năm qua.
Tại cấp cơ sở, UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ nội dung kế hoạch của Thành phố và hướng dẫn của Sở VHTT chỉ đạo Phòng VHTT, Trung tâm VHTT&TT các quận, huyện , thị xã xây dựng kế hoạch, phương án triển khai chi tiết, cụ thể, đảm bảo đồng bộ, đúng tiến độ tại cơ sở.
Tại khu vực trung tâm, các tuyến đường chính, công sở, cơ quan, xí nghiệp, trường học, các điểm văn hóa công cộng, nơi đông người qua lại, tổ chức các hoạt động trang trí, cổ động trực quan bằng nhiều hình thức như: cụm pano, băng đrôn, biểu ngữ …theo mẫu tranh cổ động đã được Thành phố phê duyệt.
Tổ chức hoạt động tuyên truyền tại các phòng truyền thống, phòng trưng bày tranh, ảnh. Đài truyền thanh cơ sở tăng cường tin, bài, thời lượng tuyên truyền về kết quả 10 năm mở rộng địa giới hành chính. Các đội tuyên truyền lưu động tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân.

Minh Đạt