Di sản – Bảo tồn

Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Phương Khê (Ba Vì) được xếp hạng di tích cấp quốc gia

Ngày 27/10, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký quyết định về việc xếp hạng di tích quốc gia đối với Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Phương Khê (xã Phú Phương, Ba Vì, Hà Nội) cùng 14 di tích trên địa bàn các tỉnh Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Sơn La, Hà Nam, Hà Tĩnh, Quảng Ninh và Hưng Yên.

Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Phương Khê, xã Phú Phương, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Ảnh: Internet.

Theo đó, 15 di tích được xếp hạng Di tích quốc gia lần này gồm:

1. Danh lam thắng cảnh Hang Tiên, xã Xuân Giang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang (QĐ số 3076/QĐ-BVHTTDL)

2. Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Phương Khê, xã Phú Phương, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội (QĐ số 3075/QĐ-BVHTTDL)

Một số hình ảnh về đình Phương Khê.

3. Danh lam thắng cảnh Hang Chùa, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên (QĐ số 3082/QÐ-BVHTTDL)

4. Di tích lịch sử Địa điểm khai sinh ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh cách mạng Việt Nam (1953), xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên (QĐ số 3084/QÐ-BVHTTDL)

5. Danh lam thắng cảnh Hang động Thẳm Khến, xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên (QĐ số 3086/QÐ-BVHTTDL)

6. Di tích lịch sử Đèo Pha Đin, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La (QĐ số 3087/QÐ-BVHTTDL)

7. Di tích lịch sử Đèo Chẹn, xã Hua Nhàn, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La (QĐ số 3089/QÐ-BVHTTDL)

8. Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Phù Thụy, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam (QĐ số 3088/QÐ-BVHTTDL)

9. Di tích lịch sử Đền thờ Dương Trí Trạch, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh (QĐ số 3085/QÐ-BVHTTDL)

10. Di tích lịch sử Mộ và Đền thờ Trần Tịnh, xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh (QĐ số 3083/QÐ-BVHTTDL)

11. Di tích lịch sử Miếu Ông – Miếu Bà, xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh (QĐ số 3081/QÐ-BVHTTDL)

12. Di tích lịch sử Khu lưu niệm Tô Hiệu, xã nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên (QĐ số 3080/QÐ-BVHTTDL)

13. Di tích lịch sử Khu lưu niệm Nguyễn Thiện Thuật, xã Xuân Dục, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên (QĐ số 3077/QÐ-BVHTTDL)

14. Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình An Dân, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên (QĐ số 3079/QÐ-BVHTTDL)

15. Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Sầm Khúc, xã Việt Hưng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên (QĐ số 3078/QÐ-BVHTTDL)

Theo các Quyết định, Ủy ban nhân dân các cấp nơi có di tích được xếp hạng, trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình, thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Theo MaskOnline