Điện ảnh

Điểm mặt những phim ngắn tình yêu hay nhất của giới trẻ năm 2013

​2013 là một năm mà trào lưu làm phim ngắn về tình yêu của giới trẻ lên ngôi. Cùng điểm danh một số phim ngắn gây sốt trong năm qua nhé!

​Năm 2013, hàng loạt phim ngắn về tình yêu ra đời với những chủ đề tuy không mới mẻ, không được đầu tư kĩ lưỡng, ekip phần lớn là những người trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem bằng những nét trong sáng, gần gũi.

Cùng điểm mặt lại những phim ngắn về tình yêu hay nhất, gây sốt trong giới trẻ Việt năm 2013 nhé!

Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò

Bộ phim được chuyển thể từ câu chuyện cùng tên từng gây “sốt” trên mạng của tác giả lyhoangthan dài 25 phút xoay quanh câu chuyện tình cảm động của Nam và Vy. Ngay khi xuất hiện trên mạng, bộ phim tốt nghiệp của một sinh viên trường điện ảnh TP HCM này đã tạo ra một “làn sóng” dữ dội bởi tính nhân văn và sự cảm động, thông điệp mà ekip làm phim muốn gửi gắm đó là “ Tình yêu cho đi mà không cần nhận lại".

Điểm mặt những phim ngắn tình yêu hay nhất của giới trẻ năm 2013 1

Điểm mặt những phim ngắn tình yêu hay nhất của giới trẻ năm 2013 2

Thành công của phim ngắn này vẫn phải kể đến sự nhập vai cực “ngọt” của cặp nhân vật chính: Đình Hiếu và Nhã Phương. Là những cái tên mới của showbiz nhưng sau thành công của bộ phim, Đình Hiếu và Nhã Phương đã trở thành những gương mặt được khán giả trẻ nhớ mặt, thuộc tên. Cả 2 đã góp sức xây dựng nên câu chuyện tình cảm động thấm đẫm nước mắt, chan chứa tình người.

Tớ thích cậu, thật đấy!

Lấy bối cảnh là những cô cậu học trò lớp 12 đang sống trong những ngày tháng cuối cùng thời cấp 3, bộ phim ghi dấu lại thứ tình cảm “omai” hết sức trong sáng, ngọt ngào của thời “áo trắng”. Trong phim, Hiên – cô học sinh nhỏ nhắn, chăm học ngoan ngoãn, hiền lành, ít nói luôn làm bia chắn cho Khiêm – cậu học trò không phải dạng nghịch ngợm nhất nhưng hay ngủ gật nhất trong lớp.

Câu chuyện với một kết thúc mở nhẹ nhàng mà người đọc vẫn có thể đoán ra được ý định của tác giả – một tình yêu vô cùng trong sáng.

Điểm mặt những phim ngắn tình yêu hay nhất của giới trẻ năm 2013 3

Điểm mặt những phim ngắn tình yêu hay nhất của giới trẻ năm 2013 4

Điểm mặt những phim ngắn tình yêu hay nhất của giới trẻ năm 2013 5

Hà nội, em yêu anh

"Hà nội, em yêu anh" là một phim ngắn nhẹ nhàng và lãng mạn của cô gái Sài thành dành cho chàng trai Hà Nội. Với lối diễn xuất tự nhiên, cùng nội dung khá sâu sắc và cảm động, bộ phim đã dành được sự yêu mến của nhiều người xem…

Phim kể về tình yêu giữa Hoàng và Linh. Họ tình cờ gặp gỡ 4 năm về trước, khi Linh ra tay nghĩa hiệp, giúp cậu con trai Hà Nội là Hoàng tìm địa chỉ nhà họ hàng ở Sài Gòn. Thời điểm họ sắp sửa kết hôn thì Linh gặp tai nạn và quên sạch ký ức trong 4 năm. Cô chỉ nhớ những chuyện xảy ra cách đây 4 năm trở về trước, đồng nghĩa với việc Hoàng cũng theo ký ức 4 năm này ra đi.

Bằng tình yêu chân thành đối với Linh, Hoàng đã chấp nhận không “nhảy xổ” vào cuộc đời cô. Thay vào đó, anh kiên nhẫn tìm lại từng ký ức giữa cả 2 từ ngày đầu gặp mặt cho Linh…​

Điểm mặt những phim ngắn tình yêu hay nhất của giới trẻ năm 2013 6

Điểm mặt những phim ngắn tình yêu hay nhất của giới trẻ năm 2013 7

Valentine 13

“Valentine 13″ được phát hành trước ngày Valentine năm 2013 đã gây ra những liên tưởng thú vị cho cư dân mạng. Clip dài hơn 8 phút này kể lại câu chuyện của một FA chính hiệu đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Một ngày, anh chàng “độc thân vui vẻ” này đã trúng tiếng sét ái tình với một vị khách hàng dễ thương của mình. Cả hai đã có những khoảng thời gian bên nhau rất vui vẻ.

Và rồi, anh chàng quyết định tỏ tình với Ly – nhân vật nữ chính – vào dịp Valentine. Nhưng thật không may, màn tỏ tình của cậu đã không thành công. Cậu quay về với cuộc sống thường ngày với học tập, dotA, chăm sóc chú cún con bé nhỏ và đọc sách. Tuy nhiên, chính cậu cũng đã nhận thấy sự thay đổi trong chính con người mình.

Điểm mặt những phim ngắn tình yêu hay nhất của giới trẻ năm 2013 8

Điểm mặt những phim ngắn tình yêu hay nhất của giới trẻ năm 2013 9