Điểm sáng học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những năm qua, xã Đan Phượng (huyện Đan Phượng ) đạt được nhiều thành tựu trên các mặt công tác, là một trong những địa phương đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của huyện. Trong thực hiện chỉ thị 03 – CT/TW của Bộ chính trị về “ Tiếp tục đẩy […]

Những năm qua, xã Đan Phượng (huyện Đan Phượng ) đạt được nhiều thành tựu trên các mặt công tác, là một trong những địa phương đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của huyện. Trong thực hiện chỉ thị 03 – CT/TW của Bộ chính trị về “ Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,  Đảng uỷ xã Đan Phượng đạt được nhiều kết quả nhờ triển khai nghiêm túc, chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, thực hiện.

Hằng năm Đảng uỷ đều xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện trên cơ sở định hướng chung gắn với tình hình thực tế địa phương để hướng dẫn, chỉ đạo chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, các chi bộ trực thuộc triển khai phổ biến và tổ chức thực hiện ở đơn vị mình. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức liên hệ với bản thân và đề ra phương hướng phấn đấu, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Với cán bộ đảng viên, thực hiện với nội dung là: “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư”, “ Trách nhiệm với công việc được giao”, “ Nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân”. Với cán bộ viên chức trạm y tế, các trường học là xây dựng các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp phù hợp với quy định của ngành, khối mình. Các ban, ngành, đoàn thể, các chi bộ xây dựng chuẩn mực đạo đức ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện, gắn với chức trách nhiệm vụ được giao. Nội dung các chuẩn mực đạo đức đã bám sát định hướng của Đảng uỷ, phù hợp với chức năng nhiệm vụ, đặc điểm riêng của từng ban, ngành, đoàn thể, các chi bộ. Ngoài ra, các đoàn thể tích cực đổi mới tổ chức các phong trào thi đua yêu nuớc. Đảng uỷ xã cũng thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo việc đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt chi bộ để trở thành công việc thường xuyên, quan trọng của các chi bộ. Các chi bộ đã lồng ghép triển khai các nhiệm vụ của cụm dân cư, của cơ quan đơn vị với việc giới thiệu nội dung chuyên đề để cho cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân trong các buổi họp nhân dân ở khu dân cư. Hàng tháng, các chi bộ có đánh giá kết quả triển khai, tổ chức sinh hoạt chuyên đề gắn với việc đánh giá kết quả từ học tập sang làm theo, từ đó tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, tạo không khí thi đua sôi nổi, đổi mới lề lối tác phong làm việc, tinh thân thái độ phục vụ nhân dân, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.

1

Giao lưu giữa các đoàn viên thanh niên xã Đan Phượng tại Hội nghị tọa đàm làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhờ thực hiện tốt chỉ thị 03 của Bộ chính trị đã góp phần tích cực thay đổi bộ mặt của xã. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá, an ninh chính trị được giữ vững, văn hoá – xã hội có bước phát triển; ý thức chấp hành và tuân thủ pháp luật, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hoá, trật tự văn minh đô thị, nông thôn được nâng cao. Đặc biệt phong trào xây dựng nông thôn mới có thành tựu nổi bật, cơ cấu cây trồng vật nuôi chuyển đổi theo hướng tích cực. Hệ thống giao thông , đường làng ngõ xóm, tiêu thoát nước, đèn chiếu sáng được đầu tư xây dựng hoàn thiện đồng bộ (Trong đó người dân đã tự nguyện đóng góp hơn 1 tỷ đồng và gần 12 nghìn ngày công).

Với những kết quả đạt được thời gian qua, năm 2015,  Đảng uỷ xã Đan Phượng được Thành uỷ tặng Cờ thi đua “ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” 5 năm liền; UBND xã được UBND Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc 4 năm liền. Năm 2013 xã đạt chuẩn nông thôn mới, được Thủ tướng tặng Bằng khen.

Bảo Phương