Thể thao quần chúng

Điểm sáng phong trào TDTT quần chúng của quận Cầu Giấy

Được thành lập ngày 1/6/1992, trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, phường Nghĩa Tân đã trở thành một điểm sáng của quận Cầu Giấy trong triển khai thực hiện phong trào TDTT quần chúng thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, góp phần thiết thực trong việc chăm sóc sức khỏe, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Phường Nghĩa Tân có phong trào TDTT sôi nổi với tỷ lệ người luyện tập thường xuyên đạt 40,4%, gia đình thể thao đạt 34,8%. Trên địa bàn phường có nhiều câu lạc bộ: Bóng đá, bóng chuyền hơi, bóng bàn, cầu lông… vừa là điểm hẹn thu hút đông đảo Nhân dân đến luyện tập, chăm sóc sức khỏe, vừa tăng cường sự giao lưu, tinh thần đoàn kết giữa các cá nhân. Điều đặc biệt là 25 năm qua, phường Nghĩa Tân đã duy trì và tổ chức thành công “Tháng đi bộ truyền thống”.

“Tháng đi bộ truyền thống” thu hút đông đảo cán bộ, Nhân dân tham gia.

Cách đây 25 năm, với mục đích khuyến khích, động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia đi bộ để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, lãnh đạo phường Nghĩa Tân đã có sáng kiến phát động “Tháng đi bộ truyền thống” được tổ chức từ ngày 19/4 đến 19/5 hàng năm.  Đúng 6h sáng ngày 19/4, Lễ phát động “Tháng đi bộ truyền thống” được tổ chức với sự tham gia của đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy, Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Nghĩa Tân cùng cán bộ, nhân dân đến từ các tổ dân phố. Sau lễ phát động, cán bộ, nhân dân sẽ đi bộ hưởng ứng tại địa điểm phát động rồi tỏa về các tổ dân phố trên địa bàn. Hàng ngày, các tổ dân phố đều có sự kiểm tra để nắm được số lượng cũng như những cá nhân tiêu biểu tham gia đi bộ để phục vụ cho công tác khen thưởng khi kết thúc hoạt động. Sáng 19/5, UBND phường sẽ tổng kết, trao thưởng cho các cá nhân, gia đình tiêu biểu. Phần thưởng tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng có tác dụng động viên, khuyến khích các tầng lớp nhân dân hưởng ứng để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của bản thân, giúp cho phong trào ngày càng bền vững.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc đi bộ trong chăm sóc, giữ gìn sức khỏe, nhân dân phường Nghĩa Tân đã rất tích cực tham gia không chỉ trong “Tháng đi bộ truyền thống” mà còn là hoạt động thường xuyên hàng ngày.  Nhiều người cho biết, nhờ đi bộ đều đặn mà sức khỏe của họ được cải thiện rõ rệt. Tham gia đi bộ cũng là cách để mọi người trong  phường có thêm cơ hội gặp gỡ, trò chuyện, chia sẻ với nhau những bài tập, những kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm an toàn, chăm sóc con cháu, những bài thuốc nam hay hoặc cùng bàn bạc về những vấn đề thời sự của Thủ đô, đất nước…

“Tháng đi bộ truyền thống” góp phần thúc đẩy phong trào TDTT của phường Nghĩa Tân thêm sôi nổi, có thêm những thành tích mới; đồng thời có tác động tích cực trong việc xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa trên địa bàn.

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm