Văn hoá đời sống

Diễn đàn “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” quận Bắc Từ Liêm

Trên 90 em thiếu nhi đến từ 13 phường, đại diện cho hơn 64 nghìn trẻ em trên toàn quận đã tham gia các nội dung: Trao đổi, thảo luận nhóm, thống nhất các nội dung khuyến nghị với thông điệp “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”

Vừa qua, Diễn đàn trẻ em năm 2018 quận Bắc Từ Liêm đã diễn ra tại phường Xuân Đỉnh với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Tới dự có đồng chí Lưu Ngọc Hà – Phó Chủ tịch UBND Quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể quận; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, cán bộ Đoàn, cán bộ làm công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em của các phường cùng đông đảo trẻ em trên địa bàn quận.

Các em bày tỏ suy nghĩ, thắc mắc của mình tới cơ quan chuyên môn và lãnh đạo quận.

Tại Diễn đàn, trên 90 em thiếu nhi đến từ 13 phường, đại diện cho hơn 64 nghìn trẻ em trên toàn quận đã tham gia các nội dung: Trao đổi, thảo luận nhóm, thống nhất các nội dung khuyến nghị với thông điệp “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”; lắng nghe trẻ em nói và mong muốn của các em; giao lưu với lãnh đạo quận, các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các phường. Qua đây các em đã mạnh dạn bày tỏ suy nghĩ, thắc mắc của mình và được đại diện các cơ quan chuyên môn và lãnh đạo quận lắng nghe và giải đáp.

Qua diễn đàn, các em có cơ hội để nói lên tiếng nói của mình, chia sẻ sự hiểu biết và nguyện vọng của mình, tạo điều kiện cho trẻ em được thực hiện quyền tham gia, khẳng định vị trí, vai trò của người chủ tương lai đất nước; đồng thời trang bị kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức về trách nhiệm đối với bản thân và vai trò, trách nhiệm đối với quê hương, từ đó không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi bản thân, xứng đáng là người chủ tương lai đất nước.

Trần Dưỡng – Đoàn Quân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm