Sự kiện

Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng nhớ Hoàng đế Quang Trung

Nhân kỷ niệm 233 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (1789-2022), sáng 5/2 (mùng 5 tháng Giêng năm Nhâm Dần), Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tới dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Quang Trung – Nguyễn Huệ và Đền thờ Hoàng đế Quang Trung tại Di tích quốc gia đặc biệt gò Đống Đa.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng dâng hoa nhân kỷ niệm 233 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (1789-2022) và tưởng niệm Anh hùng dân tộc Quang Trung – Nguyễn Huệ – Ảnh: HNM/Viết Thành

Tham gia đoàn có các đại biểu: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quý Tiên; đại diện một số cơ quan của Thành phố và quận Đống Đa.

Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Quang Trung – Nguyễn Huệ của Thường trực Thành ủy Hà Nội được thực hiện theo đúng các quy định về phòng dịch Covid-19.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Quang Trung – Nguyễn Huệ – Ảnh: CGTĐTTP

Trước anh linh Hoàng đế Quang Trung – người Anh hùng áo vải cờ đào, các đồng chí lãnh đạo thành phố và thành tâm tưởng nhớ người thủ lĩnh của phong trào khởi nghĩa nông dân Tây Sơn – nhà quân sự với những chiến công vang dội chống thù trong, giặc ngoài ở Quy Nhơn, Phú Yên, Phú Xuân, Rạch Gầm – Xoài Mút và đỉnh cao là chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa lịch sử vào mùa xuân năm Kỷ Dậu 1789.

Các tầng lớp nhân dân Thủ đô dâng hương tưởng nhớ vị Anh hùng áo vải cờ đào Quang Trung – Nguyễn Huệ- Ảnh: CGTĐTTP

Cuộc đời và sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ đã đóng góp quyết định vào sự nghiệp thống nhất đất nước của triều đại Tây Sơn, chấm dứt cuộc nội chiến phân tranh giữa nhà Trịnh ở phía Bắc và nhà Nguyễn ở phía Nam kéo dài suốt 2 thế kỷ.

Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của trung ương, Hà Nội dừng tổ chức Lễ hội Gò Đống Đa, diễn ra vào mùng 5 Tết Nguyên đán hằng năm.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng lãnh đạo thành phố trồng cây trong khuôn viên Đền thờ Hoàng đế Quang Trung – Ảnh: CGTĐTTP

Sau lễ dâng hương, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng các đồng chí đại diện Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trồng cây trong khuôn viên Đền thờ Hoàng đế Quang Trung, tại Di tích quốc gia đặc biệt Gò Đống Đa.