Thế thao thành tích cao

Đoàn Hà Nội đã bảo vệ thành công ngôi vị số 1 tại giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2019

Ngày 7/4, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2019 chính thức khép lại với ngôi Nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội.

Với 19 HCV, 10 HCB, 7 HCĐ giành được tại giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2019, đoàn Hà Nội đã bảo vệ thành công ngôi vị số 1 của giải đấu. Tại giải đấu năm nay, đoàn Hà Nội còn giành được nhiều hơn về số lượng huy chương vàng, bạc so với giải năm trước. Năm 2018 đoàn Hà Nội giành tổng cộng 37 huy chương (15 HCV, 5 HCB, 17 HCĐ), thì năm 2019 dù đoạt ít hơn 1 huy chương (tổng cộng 36), nhưng số lượng HCV, HCB lại nhiều hơn (19 HCV, 10 HCB).

BTC trao cờ cho ba đơn vị có thành tích cao nhất tại giải.

Giành chiến thắng áp đảo với ngôi nhất toàn đoàn 19 HCV, 10 HCB, 7 HCĐ, đoàn Hà Nội tiếp tục duy trì được thế mạnh của mình ở môn Wushu, khi thành tích trong thi đấu đều vượt xa ba đơn vị xếp sau về số lượng huy chương. Trong đó, dù xếp hạng nhì, nhưng TP. Hồ Chí Minh chỉ giành (7 HCV, 7HCB, 5HCĐ), Quân đội hạng ba chỉ có (3HCV, 3HCB, 6HCĐ) và đơn vị Đồng Nai đứng thứ tư với 3 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ.
Được biết, số lượng vận động viên và số đoàn tham dự giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2019 so với giải đấu năm trước có ít hơn, do ban tổ chức đã rút bớt nội dung thi đấu nhằm tránh dàn trải và tập trung vào các nội dung trọng điểm theo đúng định hướng phát triển của bộ môn.
Giải năm nay quy tụ gần 270 võ sĩ đến từ 30 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc. Đây đều là những địa phương, đơn vị có phong trào Wushu phát triển mạnh mẽ (cả thành tích cao và phong trào) trên toàn quốc như: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Quân đội, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Tây Ninh, Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Phú Thọ, Nghệ An, Bắc Giang, Bắc Ninh…
Tại giải đấu lần này các võ sĩ cùng tranh tài ở 2 nội dung là Taolu (quyền) và Tán thủ (đối kháng). Trong đó, ở nội dung Taolu, các vận động viên sẽ thi đấu các bài: Trường quyền, đao thuật, kiếm thuật, côn thuật, thương thuật, nam quyền, nam đao, nam côn, thái cực quyền, thái cực kiếm, bài quyền quy định 27 thức dương gia, bài kiếm quy định 33 thức dương gia, quyền quy định 42 thức trần gia, kiếm quy định 25 thức trần gia, đối luyện.
Giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2019 diễn ra là cơ hội để phát hiện, tuyển chọn những võ sĩ xuất sắc bổ sung lực lượng cho đội tuyển Wushu quốc gia tham gia các giải đấu quốc tế. Ngoài ra, giải cũng là dịp để rà soát trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ trọng tài trong công tác điều hành tổ chức giải và hướng đến việc nhân rộng phong trào tập luyện bộ môn Wushu trong toàn quốc.

Thế Cường

Theo MaskOnline