Thế thao thành tích cao

Đoàn Hà Nội xếp thứ hai tại Cúp Bắn súng Quốc gia

Với 7 HCV, 7 HCB và 8 HCĐ, đoàn Hà Nội xếp thứ hai tại Cúp Bắn súng Quốc gia 2017

Sau 7 ngày chính thức tranh tài, Cúp Bắn súng Quốc gia đã kết thúc hôm 11/4. Tham dự với lực lượng đông đảo nhất, đoàn Quân đội khẳng định vị trí thủ lĩnh của làng bắn súng Việt Nam khi xuất sắc giành vị trí nhất toàn đoàn với 18 HCV, 18 HCB và 8 HCĐ trên tổng số 18 nội dung cá nhân và 18 nội dung đồng đội. Xếp tiếp theo là đoàn Hà Nội với  7 HCV, 7 HCB và 8 HCĐ, tiếp đến là Hải Dương, TP Hồ Chí Minh…

Giải năm nay còn nhằm tăng cường cơ hội thi đấu cọ xát cho các xạ thủ trẻ

Tại Cúp Bắn súng Quốc gia năm nay có 4 kỷ lục quốc gia đã bị phá. Trong số 4 kỷ trên, đáng chú ý có kỷ lục được xác lập ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ của xạ thủ Nguyễn Thị Vân Anh. Trong lần đầu tham dự giải, xạ thủ 21 tuổi này đã vượt qua các người đàn chị dày dặn kinh nghiệm để giành cho mình HCV và xác lập nên một kỷ lục mới ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữvới điểm số 235,6.

Trong khi đó, xạ thủ số 1 của Việt Nam Hoàng Xuân Vinh đã thể hiện được phong độ thi đấu đỉnh cao của mình khi giành tới 4 HCV cá nhân và đồng đội ở 2 nội dung sở trường, qua đó phá kỷ lục quốc gia ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam với 240 điểm.

Điều ghi nhận ở giải năm nay đó là sự đổi mới trong thể thức thi đấu ở các nội dung chung kết. Theo đó, các vận động viên sẽ bắn một loạt 5 viên thay vì một loạt 3 viên, do đó tổng số đạn cũng sẽ tăng lên thành 24 viên. Việc áp dụng điều luật mới của Liên đoàn Bắn súng thế giới này sẽ góp phần tạo thêm sự kịch tính cho cuộc cạnh tranh huy chương.

Cúp Bắn súng Quốc gia 2017 là một trong những giải đấu đỉnh cao được Liên đoàn Bắn súng quốc gia tổ chức hàng năm, nhằm tăng cường cơ hội thi đấu cọ xát cho các xạ thủ trẻ cũng như sự khẳng định mình ở vai trò “thống lĩnh” của các xạ thủ gạo cội. Qua đó, giúp cho Bắn súng Việt Nam có thể tìm ra những gương mặt nổi bật chuẩn bị cho các giải đấu lớn, đặc biệt là SEA Game 29 sẽ diễn ra  tại Malaysia vào tháng 8 tới đây.

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *