Các loại hình khác

Đoàn múa Hip – hop Pockemon Crew Pháp biểu diễn tại Hà Nội

“#Hashtag 2.0” là chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật hip-hop Pockemon Crew từng vô địch thế giới của Pháp sẽ diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội tối 17/11/2018.

“#Hashtag 2.0” là chương trình nghệ thuật lấy cảm hứng từ những hành vi trong xã hội đương đại, nơi con người dành thời gian để lướt trên màn hình điện tử nhiều hơn là nhìn ngắm thế giới xung quanh. Chương trình do Giám đốc nghệ thuật kiêm biên đạo múa Riyad FGHANI thực hiện. Thông qua tác phẩm “#Hashtag 2.0”, tác giả kiêm đạo diễn mong muốn truyền tải tới người xem nhiều thông điệp về mối quan hệ giữa con người với xã hội và với chính mình.

“#Hashtag 2.0” được dàn dựng với sự pha trộn giữa breakdance, võ thuật capoeira và nghệ thuật múa Hindu. Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem một cuộc trình diễn kỹ thuật hip-hop đẳng cấp cùng những pha nhào lộn đẹp mắt, tinh tế mà cũng không kém phần hài hước của những vũ công hip-hop nổi tiếng hàng đầu thế giới đến từ Pháp.

Pockemon Crew là vũ đoàn quy tụ những tài năng hip-hop đẳng cấp thế giới. Các thành viên của nhóm đã cùng nhau sát cánh trong các giải hip-hop quốc tế từ năm 2002 đến 2015. Họ từng là quán quân của 15 giải vô địch quốc gia, vô địch châu Âu và vô địch thế giới.

Không chỉ sở hữu nhiều vũ công tài năng, Pockemon Crew còn có giám đốc nghệ thuật, biên đạo múa xuất chúng là Riyad FGHANI. Riyad bắt đầu con đường hip-hop chuyên nghiệp ở tuổi 15. 20 tuổi Riyad đã là đạo diễn nghệ thuật của hàng loạt các tác phẩm múa với những kỹ thuật múa đỉnh cao. Tác phẩm của Riyad từng được chọn để mở màn sự kiện Liên hoan múa Lyon – Liên hoan múa quan trọng bậc nhất của Pháp và châu Âu.

Từ những năm 2000, Riyad là người nghệ sĩ đã truyền cảm hứng, niềm đam mê cũng như những kỹ thuật hiphop cho nhiều người trẻ đam mê hiphop ở Pháp cũng như ở nước ngoài. Dưới sự chỉ đạo nghệ thuật và biên đạo múa của Riyad, tác phẩm của Pockemon Crew “Im lặng, bắt đầu quay!” (Silence, on tourne!) đã gặt hái được nhiều thành công và giúp Pockemon Crew có được những chuyến lưu diễn khắp nơi trên thế giới.

Được biết, đến Việt Nam lần này, ngoài đêm diễn duy nhất “Hashtag 2.0” tại Nhà hát Tuổi trẻ, Vũ đoàn Pockemon Crew sẽ cùng vớiTrung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội-L’Espace và vũ đoàn SINE của Việt Nam tổ chức cuộc thi nhảy “Bboying và Freestyle Hanoi All in One – from West to East” dành cho các bạn trẻ yêu hip – hop vào ngày 18/11/2018.

Hoài Nam

Theo MaskOnline