Tin ngành

Đoàn nghệ nhân, diễn viên Hà Nội tham gia Liên hoan trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Đoàn nghệ nhân, diễn viên Thủ đô đã mang đến Liên hoan 2 loại hình di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc gồm hát Chầu văn và hát Ca trù với 4 tiết mục được chọn lọc, dàn dựng công phu, mang đậm đà bản sắc văn hóa Thủ đô Hà Nội…

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội giao Trung tâm Văn hóa Thành phố, từ ngày 13 đến 17 tháng 06, Đoàn nghệ nhân, diễn viên Thủ đô Hà Nội đã tham gia Liên hoan trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại do Cục Văn hóa Cơ sở phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức, góp phần quảng bá, giới thiệu những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc đã được bạn bè Quốc tế công nhận, đánh giá. Liên hoan nằm trong chuỗi các hoạt động của năm Du lịch Quốc gia 2019 tại Khánh Hòa với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển”.

Tham gia Liên hoan, Đoàn nghệ nhân, diễn viên mang đến 2 loại hình di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc gồm hát Chầu văn và hát Ca trù với 4 tiết mục được chọn lọc, dàn dựng công phu, mang đậm đà bản sắc văn hóa Thủ đô Hà Nội đó là:  Hát Chầu văn “ Chúa Thác Bờ”, hát ca Trù “ Hương sơn phong cảnh”, hát Ca Trù “Hát giai, hát ru” và giá hầu “ Cô bé Đông Cuông”. Đoàn đã tham gia biểu diễn tại sân khấu Quảng trường 2/4 được Ban tổ chức đánh giá cao về chất lượng nghệ thuậtvà được khách du lịch và quần chúng nhân dân đến xem và cổ vũ nhiệt tình. Kết quả, Đoàn nghệ nhân, diễn viên Thủ đô Hà Nội đã  được BTC tặng Giấy khen Chương trình đạt thành tích xuất sắc và có 05 nghệ nhân của đoàn được nhận giấy chứng nhận đạt thành tích xuất sắc trong Liên hoan.

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm