Sự kiện

Đoàn Thanh tra liên ngành: Kiểm tra việc thực hiện chỉ thị 16/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành Phố Hà Nội trên địa bàn huyện Hoài Đức

Ngày 23/8, Đoàn Thanh tra liên ngành thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Khắc Lợi – Phó Giám đốc Sở VHTT, Phó Trưởng đoàn thanh tra dẫn đầu, đã về huyện Hoài Đức kiểm tra tình hình […]

Ngày 23/8, Đoàn Thanh tra liên ngành thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Khắc Lợi – Phó Giám đốc Sở VHTT, Phó Trưởng đoàn thanh tra dẫn đầu, đã về huyện Hoài Đức kiểm tra tình hình thực hiện Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 03/8/2016 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc “Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Tại buổi làm việc, Đoàn Thanh tra liên ngành đã nghe UBND huyện Hoài Đức báo cáo việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-UBND và công tác triển khai Kế hoạch số 161/KH-UBND ngày 12/8/2016 của UBND huyện Hoài Đức về “Triển khai xử lý biển, bảng quảng cáo vi phạm trên địa bàn huyện Hoài Đức”. Theo đó, ngày 15/8/2016, UBND huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị để bàn về việc xử lý 02 bảng quảng cáo đứng độc lập trái phép trên địa bàn xã An Khánh do Công ty TNHH Mặt Trời Vàng (Tầng 19, tòa nhà Keangnam, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm) quảng cáo với nội dung zen resoft, Công ty Cổ phần giải pháp truyền thông Sunlogo Việt Nam (52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân) quảng cáo với nội dung bánh kẹo Tràng An và 24 bảng quảng cáo hộp đèn trên đất khu đô thị Nam An Khánh (thuộc địa bàn xã An Khánh) gây mất mỹ quan đô thị, che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Bảng quảng cáo tấm lớn vi phạm đang được

huyện Hoài Đức khẩn trương thực hiện công tác tháo dỡ

UBND huyện Hoài Đức đã chỉ đạo Phòng Văn hóa Thông tin, Phòng Quản lý đô thị, Đội Thanh tra xây dựng, Phòng Tài nguyên – Môi trường kiểm tra thực tế tại các địa điểm có bảng quảng cáo và xác định chủ thể cho thuê đất liên quan đến các vị trí bảng quảng cáo để mời đến làm việc tại UBND huyện Hoài Đức. Ngày 19/8/2016, UBND huyện tổ chức Hội nghị nghe báo cáo xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn huyện. UBND huyện đã có Thông báo kết luận Hội nghị: Công ty TNHH Mặt Trời Vàng và Công ty Cổ phần giải pháp truyền thông Sunlogo Việt Nam  và Công ty Vinhome Thăng Long lắp dựng 02 bảng quảng cáo đứng độc lập và 24 bảng quảng cáo trên trục đường khu đô thị Nam An Khánh đã vi phạm trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn thành phố. Công ty THNH Sông Nhuệ và Công ty TNHH Yên Sơn tự ý cho các Công ty thuê mặt bằng để lắp dựng các bảng quảng cáo là vi phạm trật tự xây dựng, không đúng với hồ sơ dự án đã được các cấp có thẩm quyền xét duyệt. Yêu cầu các Công ty phải tự tháo dỡ trả lại mặt bằng nguyên trạng trước ngày 25/8/2016. Đội Thanh tra xây dựng chủ trì cùng các phòng, ban, ngành, UBND xã An Khánh kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị trong quá trình tháo dỡ phải đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ…; thường xuyên báo cáo UBND huyện về tình hình thực hiện của các đơn vị, đồng thời chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục chặt chẽ để tổ chức cưỡng chế nếu các đơn vị vi phạm không chấp hành tự tháo dỡ. Tính đến ngày 23/8, huyện Hoài Đức đã tháo dỡ toàn bộ 24 bảng quảng cáo hộp đèn trên trục đường khu đô thị Nam An Khánh, còn 02 bảng quảng cáo đứng độc lập trái phép đang được huyện khẩn trương tháo dỡ.

Đoàn Thanh tra liên ngành đi kiểm tra thực tế tại các điểm có bảng

quảng cáo hộp đèn trên dải phân cách được huyện Hoài Đức nghiêm túc tháo dỡ

Để hoạt động quảng cáo sớm đi vào nền nếp và thực hiện đúng quy định, UBND huyện giao các phòng, ban trong huyện và UBND các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát toàn bộ các biển, bảng quảng cáo sai phép trên địa bàn và xử lý dứt điểm các vi phạm phát sinh trong quý III/2016.

Đại diện các cơ quan quản lý của huyện Hoài Đức đã đưa Đoàn Thanh tra liên ngành đi kiểm tra thực tế tại các điểm có bảng quảng cáo được huyện Hoài Đức nghiêm túc triển khai tháo dỡ. Đoàn Thanh tra ghi nhận sự quyết tâm và đồng thuận của huyện Hoài Đức trong việc nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16 của Chủ tịch UBND thành phố nhằm lập lại trật tự đô thị trên địa bàn thành phố, góp phần xây dựng kỷ cương, xây dựng văn minh đô thị, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Hương Giang