Thế thao thành tích cao

Đoàn thể thao Việt Nam có một kỳ Olympic thành công

Đó là khẳng định của ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Rio 2016…

Với thành tích 1HCV, 1HCB của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, đoàn thể thao Việt Nam đã có một kỳ Olympic thành công nhất trong lịch sử, với vị trí thứ 48/206 quốc gia tham dự Thế vận hội lần này. Đặc biệt, với thành tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, người đã tạo nên kỳ tích cho thể thao Việt Nam, đưa thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới trên bản đồ thể thao thế giới.

Đoàn Việt Nam xếp thứ 48/206 quốc gia tham dự Olympic 2016
Đoàn Việt Nam xếp thứ 48/206 quốc gia tham dự Olympic 2016

Ngoài Việt Nam, ở khu vực Đông Nam Á, chỉ có 5 đoàn thể thao giành được huy chương tại Olympic Rio. Việt Nam đứng thứ ba sau Thái Lan thứ hạng 35, Indonesia thứ hạng 46.

Ở khu vực Đông Nam Á, chỉ có 4 đoàn giành được Huy chương Vàng là Thái Lan (2 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ), Indonesia (1 HCV, 2 HCB), Singapore (1 HCV) và Việt Nam (1 HCV, 1 HCB). Malaysia giành được 4 HCB và 1 HCĐ, trong khi Philippines có 1 HCB duy nhất.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng biểu dương tinh thần thi đấu, thành tích xuất sắc mà Đoàn thể thao Việt Nam đạt được tại Olympic Rio 2016; ghi nhận sự nỗ lực, trách nhiệm trong công việc của mỗi thành viên trong Đoàn thể thao Việt Nam.

Đối với các môn thể thao khác, dù có đôi chút tiếc nuối ở môn cử tạ, nhưng nhìn chung, các vận động viên Việt Nam đã nỗ lực thi đấu, cống hiến hết mình cho Tổ quốc. Việc các vận động viên tham dự Olympic lần này chính là trải nghiệm quý giá tại một sân chơi lớn nhất thế giới; được thi đấu, cọ xát với những vận động viên hàng đầu thế giới, để từ đó tích lũy được những kinh nghiệm cũng như tâm lý thi đấu riêng cho bản thân.

Olympic Rio 2016 diễn ra từ ngày 5-21/8 tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil) với 306 nội dung của 28 môn thể thao. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội lần này với 23 vận động viên thi đấu ở 10 môn, gồm bắn súng, đấu kiếm, cử tạ, bơi, cầu lông, rowing, vật, thể dục dụng cụ, judo, điền kinh.

Ngọc Dũng

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *