Thế thao thành tích cao

Đoàn Việt Nam xếp nhất tại ABG 5

Sau hơn một tuần tranh tài ở 14 môn thi đấu, Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) sẽ khép lại bằng Lễ bế mạc diễn ra vào 20 giờ tối 3/10.

Ở ngày thi đấu cuối cùng tại ABG5 có 26 bộ huy chương được trao ở 9 môn thi đấu. Trong đó, riêng môn Võ cổ truyền có 11 bộ huy chương ở các hạng cân. Với sự thi đấu đầy nỗ lực, chủ nhà Việt Nam tiếp tục gây ấn tượng khi giành thêm 10 huy chương vàng để kết thúc Đại hội, đứng vị trí số 1 với thành tích 52 huy chương vàng, 44 huy chương bạc và 43 huy chương đồng.

Chủ tịch UB Olympic Việt Nam, Hoàng Tuấn Anh trao huy chương nội dung đá cầu đồng đội nam
Chủ tịch UB Olympic Việt Nam, Hoàng Tuấn Anh trao huy chương nội dung đá cầu đồng đội nam

Trong số này, với việc góp mặt ở cả 11 hạng cân của nữ ở môn võ cổ truyền, đoàn thể thao bãi biển Việt Nam đã đoạt 5 huy chương vàng, 6 huy chương bạc. Bên cạnh thành tích ấn tượng của môn võ cổ truyền, đội tuyển Vovinam Việt Nam giành thêm 2 huy chương vàng ở nội dung Song luyện mã tấu nam và Song luyện kiếm nữ. Ngoài ra, đội tuyển Sambo, bóng ném và bóng gỗ của Việt Nam cũng giành thêm 3 huy chương vàng.

Đội tuyển Thái Lan kết thúc Đại hội với 36 huy chương vàng, 24 huy chương bạc, 30 huy chương đồng xếp vị trị thứ 2.

Đội tuyển Trung Quốc với 12 huy chương vàng, 18 huy chương bạc, 19 huy chương đồng, đứng thứ ba chung cuộc.

Kết thúc Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 đã có 35 quốc gia và vùng lãnh thổ giành được huy chương. Đây cũng là kỳ đại hội có nhiều bất ngờ khi các đoàn: Campuchia, Lào, Philippines, Singapore, Myanmar của khu vực Đông Nam Á xuất sắc đứng trên những gã khổng lồ thể thao châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Bảng tổng sắp huy chương chung cuộc ABG5
Bảng tổng sắp huy chương chung cuộc ABG5

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *