Thế thao thành tích cao

Đoàn Việt Nam xếp thứ 7 tại Giải Quyền Taekwondo thế giới 2016

Tham dự Giải vô địch Quyền Taekwondo thế giới năm 2016 tại Peru đội tuyển Việt Nam đã giành được tổng cộng 9 huy chương, trong đó có 2 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ. 

Giải vô địch Quyền Taekwondo thế giới lần thứ 10 năm 2016 đã khép lại vào ngày 2/10 vừa qua tại thành phố Lima – Peru. Giải đấu năm nay lập kỷ lục về số VĐV tham dự khi có trên 750 võ sĩ đến từ 56 quốc gia, vùng, lãnh thổ. Đoàn Việt Nam dự giải với gần 30 VĐV thi tranh 23 bộ huy chương với 8 nội dung quyền sáng tạo: cá nhân nam, cá nhân nữ, đôi nam nữ và đồng đội 5 người cho 2 lứa tuổi dưới 17 và 18 tuổi trở lên. Ở các nội dung quyền tiêu chuẩn, chỉ tranh tài các lứa tuổi cadet, junior (trẻ) và senior 1 (dưới 30 tuổi).

Taekwondo Việt Nam giành HCV nội dung đồng đội quyền sáng tạo dưới 17 tuổi
Taekwondo Việt Nam giành HCV nội dung đồng đội quyền sáng tạo dưới 17 tuổi

Kết thúc giải đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã giành được 2 HCV, 4 HCB và 3 HCĐ. Hai 2 tấm HCV của Taekwondo Việt Nam tại giải vô địch quyền Taekwondo thế giới thuộc về nội dung đồng đội nữ quyền sáng tạo do công của 2 VĐV là Nguyễn Kim Phượng và Lê Ngọc Hân và nội dung đồng đội quyền sáng tạo dưới 17 tuổi, các VĐV Nguyễn Thị Kim Hà – Lê Trần Kim Uyên – Trần Hồ Duy – Trần Đăng Khoa – Nguyễn Ngọc Minh Hy.

Với thành tích này, Taekwondo Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Đánh giá kết quả thi đấu của các VĐV, HLV Nguyễn Thanh Huy cho biết: “Giải vô địch Quyền Taekwondo thế giới là giải đấu lớn, quy tụ nhiều VĐV mạnh đến từ các quốc gia hàng đầu ở bộ môn này trên thế giới. Nếu nhìn vào 40 nội dung thi đấu trong năm nay, có thể thấy Hàn Quốc (cái nôi của Taekwondo) chiếm ưu thế ở hầu hết các nội dung cá nhân và đôi nam, nữ, do vậy Taekwondo Việt Nam cũng như một số các quốc gia khác sẽ tập trung giành huy chương ở 8 nội dung quyền sáng tạo và 8 nội dung đồng đội nam, nữ thiếu niên, trẻ, dưới 30 tuổi và trên 30 tuổi”.

Kết quả chung cuộc, đoàn Hàn Quốc với 8 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ, xếp vị trí thứ Nhất toàn đoàn; ở vị trí thứ Nhì là đoàn Thổ Nhĩ Kỳ với 5 HCV, 4 HCB và 7 HCĐ; thứ Ba là đoàn Mỹ với 4 HCV, 5 HCB và 11 HCĐ…với 2 HCV, 4 HCB và 3 HCĐ đoàn Việt Nam xếp vị trí thứ 7 trên 56 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài.

Nội dung thi quyền sẽ được đưa vào thi đấu Asian Games Indonesia 2018, giải đấu lần này sẽ là cơ hội tốt để các nhà chuyên môn rà soát lực lượng để chuẩn bị cho Taekwondo Việt Nam với mục tiêu giành thành tích cao tại ASIAD 2018.

Ngọc Dũng

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *