Thể Thao

Đội tuyển aerobic Việt Nam lần đầu giành Huy chương vàng thế giới

Ngày 19/6 (giờ Việt Nam), Đội tuyển aerobic Việt Nam gồm các vận động viên Nguyễn Chế Thanh, Lê Hoàng Phong, Trần Ngọc Thúy Vi, Nguyễn Việt Anh và Vương Hoài Ân xuất sắc đạt 20.738 điểm, qua đó giành Huy chương vàng nội dung nhóm biểu diễn 5 người tại Giải Aerobic thế giới 2022 diễn ra tại Bồ Đào Nha.

 

Nhóm 5 vận động viên đội tuyển aerobic Việt Nam giành Huy chương vàng thế giới

Đây là tấm Huy chương vàng đầu tiên của aerobic Việt Nam ở giải vô địch thế giới và là tấm Huy chương vàng của đại diện Đông Nam Á.

Ngoài ra, bộ 3 Nguyễn Chế Thanh, Lê Hoàng Phong và Trần Ngọc Thúy Vi giành Huy chương đồng ở nội dung bài biểu diễn 3 người với 20,183 điểm, xếp sau Hungary và Bulgaria. Cặp đôi Trần Ngọc Thúy Vi và Lê Hoàng Phong giành Huy chương đồng với thành tích 20,550 điểm.

Giải Aerobic vô địch thế giới 2022 diễn ra từ ngày 16 đến 19/6/2022 tại Bồ Đào Nha. Kết thúc giải, đoàn Hungary xếp Nhất toàn đoàn với 3 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc, 1 Huy chương đồng; đứng thứ Nhì là Hàn Quốc với 3 Huy chương vàng, Ukraine xếp thứ 3 với 1 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc. Việt Nam đứng thứ 4 toàn đoàn. Đây là thành tích ấn tượng của đội tuyển aerobic Việt Nam, nhất là khi Việt Nam tham gia tranh tài với số lượng vận động viên ít hơn nhiều so với các đối thủ, chỉ có 5 vận động viên. Trong khi đó, Hungary góp mặt 21 vận động viên, Hàn Quốc có đến 19 vận động viên, Ukraine có 12 vận động viên.

Đức Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *