Thế thao thành tích cao

Đội tuyển bóng chuyền nam khởi động cho SEA Games 29

Giải bóng chuyền vô địch các CLB nam châu Á năm 2017 là cơ hội để tuyển bóng chuyền Việt Nam cọ xát chuẩn bị cho SEA Games 29

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam sẽ có cơ hội cọ xát tại giải bóng chuyền vô địch các CLB nam châu Á năm 2017. Đây là giải đấu mà Việt Nam là nước chủ nhà và được tổ chức tại 2 địa điểm là Ninh Bình và Nam Định.

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết, giải là cơ hội cọ xát cho các VĐV trước thềm SEA Games 29

Giải vô địch Bóng chuyền Câu lạc bộ nam châu Á là giải đấu thể thao cho các câu lạc bộ bóng chuyền, được tổ chức hàng năm bởi Liên đoàn Bóng chuyền châu Á. Năm nay LĐBCVN (VFV) nhận đăng cai giải 2017. Đây là lần đầu tiên sau cả thập kỷ, một giải BC nam tầm châu lục được tổ chức ở phía Bắc, cụ thể giải bóng chuyền vô địch các CLB nam châu Á năm 2017 sẽ diễn ra tại 2 nhà thi đấu Ninh Bình và Nam Định từ ngày 28/6 đến 6/7/2017.

Giải năm nay thu hút sự tham gia của 13 đội tuyển, CLB vô địch quốc gia trong khu vực châu Á: Canberra Heat (Australia), China Bejing Baic Motor (Trung Quốc), Yan Chai (Hồng Công), Sarmayeh Bank (Iran), Al-Bahri (Iraq), Toyoda Gosei Trefuerza (Nhật Bản), Altay (Kazakhstan), Maldives, Al-Arabi (Qatar), Sri Lanka, Đài Bắc, Air Force (Thái-lan) và đội tuyển Việt Nam.

Các đội sẽ chia thành bốn bảng và thi đấu vòng tròn tính điểm, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ lọt vào vòng đấu loại trực tiếp. Chủ nhà Việt Nam nằm cùng bảng A với hai đội tuyển Iraq và Sri Lanka.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: Giải đấu quy tụ các đội bóng chuyền tầm cỡ trong châu lục, đáng kể nhất là các đội thuộc các nước có nền bóng chuyền phát triển mạnh như Iran, Qatar, Australia, Nhật Bản, Trung Quốc, Kakhzastan. Nhiều đội còn có các cầu thủ thuộc diện chuyển nhượng quốc tế xuất sắc góp mặt. Vì vậy, đây thực sự là cơ hội cọ xát quý giá cho các cầu thủ bóng chuyền Việt Nam trong quá trình chuẩn bị tham gia SEA Games 29-2017. Đội vô địch giải này sẽ đại diện Châu Á tham dự Giải vô địch các câu lạc bộ thế giới năm 2018. Và tại giải này, ĐT Việt Nam không đặt thành tích mà coi đây để BHL thử nghiệm đội hình cũng như cơ hội cọ xát của các VĐV trước thềm SEA Games 29.

P.V

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *