Thế thao thành tích cao

Đội tuyển bóng đá nam, nữ quyết tâm hướng tới mục tiêu cao nhất tại SEA Games 29

HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và HLV trưởng Mai Đức Chung hứa sẽ cùng ĐT U22 Quốc gia và ĐT nữ Quốc gia quyết tâm hướng tới mục tiêu cao nhất để đóng góp vào thành tích chung của thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.

Tại buổi gặp gỡ và trao đổi thông tin báo chí xung quanh kế hoạch chuẩn bị tham dự SEA Games 29 của các đội tuyển bóng đá quốc gia diễn ra tại trụ sở VFF ngày 11/7, tại đây hai huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam khẳng định, đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam sẵn sàng chinh phục SEA Games 29.

Đội đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đang tích cực tập luyện cho SEA Games 29

Tại buổi gặp, HLV trưởng đội tuyển U22 Quốc gia Nguyễn Hữu Thắng cho biết, “kết quả bốc thăm SEA Games 29, đội tuyển nam nằm ở bảng đấu B gồm 6 đội: Indonesia, Philippines, Timor Leste, Campuchia, Thái Lan và Việt Nam. Như vậy, đội tuyển Việt Nam sẽ phải thi đấu 5 trận tại vòng bảng, nhiều hơn 1 trận so với bảng A (gồm Singapore, Lào, Brunei, Mayanmar, Malaysia). Việc cần làm trước mắt là tập trung tập luyện và chuẩn bị thật tốt để sẵn sàng thi đấu.
Với kết quả bốc thăm trên, rất có thể chúng ta sẽ phải đá với mật độ 2 ngày/trận và điều đó đòi hỏi nền tảng thể lực thật tốt của cầu thủ thì mới có thể phát huy được năng lực. Thời gian qua, tôi đã yêu cầu trợ lý Martin Forkel rèn giũa nhiều hơn để nâng cao thể lực cho toàn đội. Tôi cũng sẵn sàng trao đổi với ông ấy về nền tảng cơ bản thể lực không tốt của cầu thủ Việt Nam để từ đó nắm bắt và khắc phục kịp thời chứ không né tránh”.
Về mục tiêu của đội tuyển bóng đá nam tại SEA Games lần này, HLV Hữu Thắng chia sẻ rằng toàn đội không chịu áp lực về thành tích. “Mục tiêu ban đầu mà chúng tôi đề ra đó là phấn đấu giành quyền vào chơi trận chung kết. Tất nhiên để đạt được điều đó là điều không hề dễ dàng bởi bảng đấu của chúng ta có đến 6 đội, khó khăn vì lịch thi đấu nên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhưng tôi tin vào học trò sẽ thi đấu đúng với khả năng của mình. Và chúng tôi xác định sẽ cố gắng giải quyết từng trận để đi đến cái đích cuối cùng”.

HLV Mai Đức Chung (trái) cho biết, hiện tinh thần cầu thủ nữ đang lên rất cao

Chia sẻ với báo giới, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết, hiện tinh thần cầu thủ nữ đang lên rất cao sau chuyến tập luyện tại Quảng Ninh. Tại SEA Games 29 chỉ có 5 đội bóng đá nữ gồm Thái Lan, Myanmar, Việt Nam, Philippines và chủ nhà Malaysia, do đó việc áp dụng thể thức thi đấu vòng tròn, tính điểm xếp hạng, lấy 2 đội Nhất, Nhì vào đá chung kết sẽ không ảnh hưởng lớn tới đội tuyển nữ Việt Nam. Tại SEA Games lần nay, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có phương án và đấu pháp cụ thể với từng đối thủ, từng trận đấu, giống như thi đấu tại vòng loại châu Á 2018. Mục tiêu của đội tuyển nữ là bảo toàn lực lượng, không để bị phạt thẻ, không cầu thủ nào bị chấn thương, giữ sức thi đấu đến trận cuối cùng.
Cũng tại buổi trao đổi thông tin với báo chí, VFF đã đề ra mục tiêu cho cả 2 đội tuyển bóng đá nam, nữ tại SEA Games 29. Theo đó, bóng đá nữ giành huy chương Vàng, bóng đá nam U22 Việt Nam phấn đấu vào chung kết.

KẾT QUẢ BỐC THĂM MÔN BÓNG ĐÁ NAM SEA GAMES 29

MÔN BÓNG ĐÁ NỮ (5 ĐỘI): MALAYSIA – VIỆT NAM – THÁI LAN – MYANMAR – PHILIPPINES.

P.V

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *