Gia đình

Đông Anh: Đa dạng các hình thức tuyên truyền kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam và “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị – xã hội và toàn xã hội trong việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc bền vững, UBND huyện Đông Anh xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2021) và hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2021.

Các hoạt động cũng nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người, góp phần nâng cao chất lượng sống của mỗi gia đình và thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030.

Huyện Đông Anh đa dạng các hình thức tuyên truyền từ huyện tới cơ sở đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh hoạ.

Huyện Đông Anh đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức như: Tuyên truyền cổ động trực quan, lắp dựng cụm pano tuyên truyền tại sân vận động huyện, lắp đặt 100 banner tuyên truyền các thông điệp kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2021) tại các tuyến đường, địa điểm tập trung đông dân cư. Triển khai in, phát tờ gấp tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”.
Huyện cũng xây dựng tin, bài viết tuyên truyền kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2021); các bài viết tuyên truyền tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình trên hệ thống truyền thanh từ huyện tới cơ sở, trên Cổng thông tin điện tử, bảng thông tin điện tử của huyện.
Nội dung tuyên truyền kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình với chủ đề: “Gia đình hạnh phúc – xã hội hạnh phúc”, mang theo các thông điệp về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng trong gia đình, thông điệp về văn hóa gia đình, giá trị gia đình và giáo dục gia đình, thông điệp về công tác gia đình.
Đặc biệt, huyện cũng tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc huyện và các tầng lớp nhân dân tổ chức thực hiện Bữa cơm gia đình vào thứ Hai ngày 28/6/2021 (Ngày Gia đình Việt Nam), trong khung giờ từ 17h00-19h00, tùy vào điều kiện từng gia đình, cơ quan, đơn vị để tổ chức cho phù hợp. Đồng thời tổ chức phát động “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”; Tuyên truyền thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”; Tuyên truyền thực hiện Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Trẻ em.
Các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam được huyện Đông Anh tổ chức gắn với “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” nhằm tạo hiệu ứng trong công tác tuyên truyền về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trong năm 2021. Công tác tổ chức, tuyên truyền được đẩy mạnh từ huyện tới cơ sở đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

Thanh Hoa