Thư viện

Đống Đa tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam” lần thứ nhất 2022

Từ cuối tháng 3 đến hết tháng 4/2022, quận Đống Đa sẽ tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam” lần thứ nhất với chủ đề “Chấn hưng văn hoá và phát triển văn hoá đọc”.

Ảnh minh hoạ – Nguồn: Internet

UBND quận Đống Đa vừa ban hành kế hoạch số 149/KH-UBND về Tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022.

Ảnh minh hoạ – Nguồn: Internet

Theo đó, trong thời gian từ cuối tháng 3 đến hết tháng 4/2022 (trọng tâm là từ ngày 15 đến 21/4/2022), quận sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện ý nghĩa này. Cụ thể quận sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam; vai trò, vị trí của sách với đời sống xã hội, tôn vinh các điển hình tiêu biểu trong phong trà đọc sách, quảng bá sách, lưu giữ sách đến với cộng đồng.

Ảnh minh hoạ – Nguồn: Internet

Tổ chức tuyên truyền trực quan như treo pano, băng rôn tại các thư viện, phòng đọc cơ sở trên địa bàn quận, trong đó tập trung vào nội dung đẩy mạnh phong trào đọc sách, lan toả trí thức, nét đẹp văn hoá, con người Việt Nam… Đồng thời đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền trên không gian mạng để tổ chức các hoạt động quảng bá về văn hoá đọc.

Ảnh minh hoạ – Nguồn: Internet

Bên cạnh đó, quận cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam. Đó là tham gia các hoạt động do Thư viện Hà Nội tổ chức như: Trưng bảy, triển lãm sách, xếp sách nghệ thuật, nói chuyện chuyên đề về “Sách và Văn hoá đọc”; “Hướng dẫn kỹ năng đọc sách, phát triển kỹ thuật tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin”; vẽ tranh theo sách cho thiếu nhi; phong trào quyên góp sách “Góp 01 cuốn sách để đọc nhiều sách”…

Ảnh minh hoạ – Nguồn: Internet

Cũng trong thời gian này, thư viện quận sẽ tổ chức các hoạt động: Trưng bày, triển lãm, xếp sách nghệ thuật: Số lượng từ 300 tên sách; Mời các diễn giả nói chuyện chuyên đề về “Sách và Văn hoá dọc”; Tổ chức các câu lạc bộ về sách, câu lạc bộ bạn đọc; Tổ chức thi vẽ tranh theo sách cho thiếu nhi; Phát động phong trào quyên góp sách trong nhân dân; Phối hợp các Nhà xuất bản trên địa bàn tổ chức các gian trưng bày, giới thiệu tác phẩm mới. Các thư viện phường, phòng đọc cơ sở, tổ dân phố trên địa bàn quận tổ chức trưng bày sách mới tại thư viện, phòng đọc cơ sở, tổ dân phố; số lượng từ 50 cuốn sách. Đồng thời phát động phong trào quyên góp sách xây dựng phòng đọc cơ sở.