Văn hóa cơ sở

Đống Đa tổng kết hoạt động hè

Trong 3 tháng hè, các em thiếu niên, nhi đồng quận Đống Đa đã tham dự nhiều giải thi đấu và đạt nhiều thành tích cao như: Giải Nhất toàn đoàn môn Teakwondo học sinh cấp Thành phố, giành 06 huy chương Vàng, 07 huy chương Bạc, 10 huy chương Đồng ở giải này.

Vừa qua, Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao (VHTTTT) quận Đống Đa đã tổ chức tổng kết hoạt động hè năm 2018.

Để tạo sân chơi ngày hè bổ ích cho các em học sinh trong những ngày hè, hàng năm Trung tâm VHTTTT Đống Đa đã tổ chức các lớp học năng khiếu ở các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, mỹ thuật, thể thao… Năm 2018, hàng chục lớp học hè được tổ chức, ở 8 loại hình gồm vẽ, cờ tướng, cờ vua, đàn oóc, kể chuyện, MC, aerobic, hát. Với hơn 400 học viên theo học, các lớp học không chỉ tạo sân chơi cho các em mà qua đó nhằm bồi dưỡng, phát hiện những tài năng nhí cho quận. Trong 3 tháng hè, các em thiếu niên, nhi đồng quận Đống Đa đã tham dự nhiều giải thi đấu và đạt nhiều thành tích cao như: Giải Nhất toàn đoàn môn Teakwondo học sinh cấp Thành phố, giành 06 huy chương Vàng, 07 huy chương Bbạc, 10 huy chương Đồng ở giải này. Các em còn tham dự giải bơi thành phố, giành 2 huy chương Vàng, 2 huy chương Đồng …

Ngoài việc tổ chức các lớp học hè và thi đấu các giải thể thao thành phố, Trung tâm VHTTTT còn tổ chức thi giải bóng đá mini hè 2018 với sự tham gia của 13 đội, mỗi đội 12 em, đại diện cho 13 phường trong quận tham gia. Quận cũng tổ chức 1 lớp Teakwondo và 2 lớp dạy bơi miễn phí cho hơn 300 em nhằm trang bị cho các em kỹ năng bơi cơ bản, phòng chống đuối nước và khả năng tự vệ trước các tình huống nguy hiểm. Đáng lưu ý, hè 2018, Trung tâm VHTTTT đã tổ chức thành công Chung khảo Liên hoan kể chuyện sách thiếu nhi và Liên hoan ca khúc măng non- múa hát tập thể cấp quận với sự tham gia của gần 1 nghìn lượt em thiếu niên, nhi đồng. Các em nhỏ quận Đống Đa còn tham dự Liên hoan kể chuyện sách thiếu nhi và Liên hoan ca khúc măng non- múa hát tập thể cấp thành phố, giành giải nhì về kể chuyện, giải nhất về nội dung trong Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách – hè 2018 cấp Thành phố.

Thanh Quy