Văn hoá đời sống

Đợt phim kỷ niệm 1010 Thăng Long – Hà Nội và chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố

Theo đó, từ 01/10/2020 đến ngày 20/10/2020, Trung tâm Văn hóa Thành phố (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) tổ chức đợt phim chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2020 ), kỷ niệm 1010 Thăng Long – Hà Nội và chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố.

Ảnh minh họa.

Với 51 buổi chiếu, đợt phim chào mừng sẽ được chiếu miễn phí cho nhân Thủ đô từ 18h30 đến 21h00 tại nhiều địa điểm trên địa bàn Thành phố. Đặc biệt, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025, Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội đã phối hợp với các Phòng Văn hóa, Nhà Văn hóa các huyện, Đảng bộ, Chi bộ quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố tổ chức đợt chiếu phim với nội dung, đề tài phim phong phú như: đề tài về Lịch sử Cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, đề tài đất nước, con người Việt Nam, lịch sử Hà Nội ngàn năm văn hiến và con người Thủ đô thanh lịch – văn minh…
Các buổi chiếu phim của Trung tâm có nội dung phong phú, đa dạng, gồm: Ca nhạc, phim phóng sự tài liệu, hoạt hình thiếu nhi, phim truyện. Trong đợt phim chào mừng lần này, Trung tâm sẽ chiếu các bộ phim truyện nhựa Việt Nam gồm: Hà Nội vùng đứng lên, Long thành cầm ca, Hà Nội mùa đông năm 1946, Hà Nội 12 ngày đêm, Em bé Hà Nội; các bộ phim tài liệu gồm: Hà Nội 1010 năm, Hoa Tết Hà Nội, Khám phá du lịch Hà Nội, Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc (Nét văn hóa Phố cổ Hà Nội), Ngày Độc lập 2/9, Hồ Chí Minh – Chân dung một con người, Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh, Việt Nam – Hồ Chí Minh, 39 phút cuối đời của Bác, Hà Nội 60 năm xây dựng và trưởng thành.
Các đội chiếu bóng lưu động tổ chức chiếu phim phục vụ nhân dân trên địa bàn các huyện trong Thành phố, giúp cho người dân được thưởng thức những bộ phim mang nội dung tuyên truyền giáo dục sâu sắc ý nghĩa lịch sử cách mạng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội.
Thông qua Đợt phim nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, khẳng định vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi Thủ đô anh hùng – Thành phố vì hòa bình.

Phương Mai

Theo MaskOnline