Điện ảnh

Đợt phim kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng và chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Từ ngày 24/01 đến ngày 28/02/2021, tại nhiều địa điểm của Hà Nội sẽ diễn ra đợt phim kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Một cảnh trong phim “Những người viết huyền thoại”.

Theo đó, Trung tâm Văn hóa Thành phố (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) đã ban hành kế hoạch tổ chức đợt phim kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Các bộ phim sẽ được chiếu trong đợt phim bao gồm các phim truyện nhựa Việt Nam: Tổ quốc tiếng gà trưa, Những người viết huyền thoại, Mùi cỏ cháy, Người yêu đi lấy chồng, Tết này ai đến xông nhà; và các phim tài liệu: Đảng là mùa xuân, Hà Nội 1010 năm, Chúng tôi là lính sinh viên, Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc (Nét văn hóa phố cổ Hà Nội), Vị tướng của nhân dân.

Tuần phim sẽ diễn ra tại các huyện, thị xã trên địa bàn thành phố như: huyện Phú Xuyên, Thường Tín, Hoài Đức, Đan Phượng, Ba Vì, Mỹ Đức, Ứng Hoà và thị xã Sơn Tây,… với 68 buổi chiếu.

Các hoạt động chiếu phim được thực hiện tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do Bộ Y tế ban hành.

Nhật Long