Dự kiến tháng 6 tổ chức Giải Điền kinh học sinh toàn quốc 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành kế hoạch tổ chức Giải Điền kinh học sinh toàn quốc năm 2022. Thời gian tổ chức giải dự kiến từ ngày 10/6 đến 17/6.

Lễ khai mạc Giải điền kinh học sinh toàn quốc năm 2019 tại tỉnh Nam Định.

Nội dung thi đấu được chia theo hai đối tượng, bao gồm hệ phong trào và hệ nâng cao. Trong đó, đối tượng hệ phong trào là học sinh đang học tại các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, có kết quả xếp loại học lực từ trung bình trở lên và hạnh kiểm từ khá trở lên. Đối tượng hệ nâng cao là học sinh đang học tại các trường phổ thông năng khiếu thể dục thể thao; học sinh là vận động viên đang được đào tạo tại các trung tâm đào tạo vận động viên của tỉnh, thành phố, quốc gia.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo chủ trì thành lập đội tuyển, khuyến khích học sinh đăng ký tham dự. Trong trường hợp sở giáo dục và đào tạo không chủ trì tổ chức đội tuyển dự giải thì phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ thủ tục, hồ sơ, tạo điều kiện để học sinh tham dự.

Tùng Lâm