Thể thao quần chúng

Dừng tổ chức Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2021

Chiều 9-9, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản số 2975/UBND-KGVX về việc dừng tổ chức Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2021.

Theo đó, UBND thành phố đã nhận được Tờ trình liên ngành số 328/TTrLT-SVHTT-BHNM ngày 6-9-2021 của Sở Văn hóa – Thể thao và Báo Hànộimới về việc dừng tổ chức Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hà Nội.
UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất việc dừng, không tổ chức Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2021 vào ngày 26-9 như dự kiến.

Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng – Vì hòa bình là sự kiện thể thao lớn của Hà Nội, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân Thủ đô tham gia.

Ban tổ chức giải chạy Báo Hànộimới sẽ sớm thông báo tới các vận động viên và các bên liên quan. Đây là một tin không vui đối với rất nhiều vận động viên đã nỗ lực tập luyện trong thời gian qua, nhưng do dịch bệnh và những điều bất khả kháng, Ban tổ chức bắt buộc phải đặt sự an toàn của vận động viên và những người tham gia là yếu tố quan trọng hàng đầu để quyết định.

Cùng với nhân dân, giải còn thu hút các vận động viên chuyên và không chuyên trong và ngoài nước tham gia tranh tài.

Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng – Vì hòa bình là sự kiện thể thao lớn, được tổ chức thường niên, mang ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, vận động viên chuyên và không chuyên trong và ngoài nước với mong muốn gửi Thông điệp hòa bình tới khắp năm châu.
Giải chạy được tổ chức với mục đích động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”; tuyên truyền nâng cao nhận thức, các cấp, các ngành, từ thành phố đến cơ sở về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục, thể thao trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.