Thể thao thế giới

Đường đua F1 Hà Nội được đua online đúng vào ngày 5/4

Khi chặng đua thật F1 Hà Nội tạm hoãn vì lo ngại dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức F1 thế giới đã sáng tạo ra chặng đua F1 ảo vào tối 5/4 và tay đua trẻ 22 tuổi Charles Leclerc của Ferrari đã giành chiến thắng ở chặng đua này.

Do dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng trên toàn cầu, hiện nay, 8 chặng đua của mùa giải Công thức 1 năm 2020 bị hoãn/hủy. Trước mong mỏi của các fan hâm mộ, F1 đã tổ chức giải đua xe giả lập dưới dạng games online có tên là F1 Esports Virtual Grand Prix.

Các tay đua tham gia chặng đua F1 Hà Nội online.

Chặng đua giả lập F1 Hà Nội cũng đã được tổ chức vào ngày 5/4 – đúng lịch dự kiến ban đầu của giải 2020. Chặng đua F1 Hà Nội diễn ra ngày 5/4/2020 của F1 Esports Virtual Grand Prix được mô phỏng trên mô hình đường đua Albert Park của Úc (do Đường đua Hà Nội chưa có trên hệ thống trò chơi video của F1 năm 2019). Các tay đua chính thức đồng ý tham gia chặng đua này là Charles Leclerc, Alex Albon, George Russell, Lando Norris và Nicholas Latifi.
Chặng đua giả lập có 28 vòng và sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh YouTube, Twitter và Facebook chính thức của Formula 1 với thời lượng dự kiến khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ. Virtual Grand Prix cũng sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình của các đối tác quốc tế của F1 như Sky Sports và Sky Sports Main Event.
Chặng đua F1 Hà Nội có sự tham gia của các tay đua hiện tại là Charles Leclerc, Lando Norris, Nicholas Latifi, George Russell, Alex Albon và Antonio Giovinazzi. Các cựu ngôi sao F1 tham gia chặng đua gồm có Cựu vô địch thế giới Jenson Button cùng Johnny Herbert, Anthony Davidson, Stoffel Vandoorne và Esteban Gutierrez. Bên cạnh đó, chặng đua còn có sự tham gia của nhà vô địch cricket thế giới Ben Stokes và anh trai 19 tuổi của Charles Leclerc – Arthur Leclerc.

Charles Leclerc vô địch F1 Vietnam Grand Prix phiên bản điện tử.

Đúng như sự cuốn hút của giải đua, tối 5/4, các tay đua đã tranh tài… trong phòng games tại nhà mình với màn hình có mô phỏng đường đua F1 Hà Nội và tay đua trẻ 22 tuổi Charles Leclerc của Ferrari đã giành chiến thắng.

Đường đua F1 Hà Nội.

Tay đua Charles Leclerc cho biết anh ta bắt đầu tham gia trò chơi F1 chính thức chỉ có… 8 ngày trước nhưng đã dành khoảng 5 giờ một ngày để luyện tập cũng như tham gia các buổi trực tuyến với các tay đua F1 George Russell, Alex Albon, Norris và Nicholas Latifi. Với anh, ngoài chiến thắng chặng đua thì mục tiêu lớn hơn nữa, đó chính là mang đến niềm vui cho các fan hâm mộ trong giai đoạn hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch COVID-19.


Đường đua F1 Hà Nội là chặng đua mới của giải Formula 1 2020, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đội. Cũng trong tối 5/4, đội đua Mercedes đã đăng tải trên Facebook chính thức video chạy thử Đường đua Hà Nội trên hệ thống mô phỏng với những nhận xét thú vị về các thách thức mà đường đua mang lại.

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *