Thể thao thế giới

F1 Hà Nội không có mặt trong các chặng đua của năm 2020

Ban tổ chức Giải đua xe Công thức 1 vừa đã bổ sung 4 chặng đua cuối năm nay. Tuy nhiên, chặng Hà Nội (Việt Nam) và Thượng Hải (Trung Quốc) không có trong danh sách đua cuối năm 2020.

Ngày 25/8, ban tổ chức Giải đua xe Công thức 1 (F1) cho biết, đã bổ sung 4 chặng đua ở Thổ Nhĩ Kỳ, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) vào mùa giải năm nay. Cụ thể, Grand Prix Thổ Nhĩ Kỳ sẽ diễn ra ngày 15/11, tiếp đến là hai chặng đua ở Bahrain – gồm Grand Prix Bahrain ngày 26/11 và Grand Prix Sakhir ngày 6/11. Mùa giải sẽ kết thúc với chặng đua Grand Prix Abu Dhabi ở UAE dự kiến diễn ra ngày 13/12.

Rất có thể chặng đua F1 Hà Nội sẽ bị hủy.

Theo thông báo, chặng đua ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) sẽ bị hủy, thay vì dời lịch như quyết định trước đây. Nhưng điều đáng chú ý là các chặng đua F1 ở Hà Nội không có mặt trong hệ thống các chặng đua năm 2020. Dù chưa xác định chính thức, nhưng rất có thể Grand Prix Việt Nam sẽ bị hủy.
“Do đại dịch Covid-19 vẫn đang ảnh hưởng và có diễn biến phức tạp, chúng tôi tiếp tục duy trì đối thoại với tất cả những người ủng hộ và chính quyền địa phương để đảm bảo chúng tôi hoạt động theo cách an toàn nhất có thể “, ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của F1 chia sẻ.
Mới đây, AFP dẫn thông báo của F1 ngày 25/8 cho biết, 4 chặng đua tại Thổ Nhĩ Kỳ, Bahrain (2 chặng) và Abu Dhabi (UAE) đã được thêm vào lịch đua mùa giải năm 2020, nhưng chặng Trung Quốc và Việt Nam đã bị hủy.
Trước thông tin này, đại diện đơn vị tổ chức giải đua F1 tại Việt Nam khẳng định: “Hiện chưa nhận được thông tin chính thức nào từ đơn vị tổ chức giải đua F1. Nên mọi thông tin mới chỉ là phỏng đoán, chúng tôi vẫn đang cập nhập thông tin từ ban tổ chức và sẽ có thông báo chính thức sớm”.

Ngọc Minh

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *