Thể thao quần chúng

Gần 1.500 VĐV tham gia Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44

Vòng Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hoà bình với sự tham dự của gần 1.500 VĐV sẽ khai mạc vào lúc 7h00 ngày 1-10, Vườn hoa Lý Thái Tổ – Xung quanh Hồ Hoàn Kiếm

Chiều 26-9, tại Hà Nội, Báo Hànộimới, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức họp báo giới thiệu Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017.

Ông Nguyễn Hoàng Long – Tổng Biên tập Báo Hànộimới, Trưởng BTC Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44-Vì hòa bình năm 2017 phát biểu tại buổi họp báo chiều 26-9.

Vòng Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hoà bình sẽ khai mạc vào lúc 7h00 ngày 1-10, Vườn hoa Lý Thái Tổ  – Xung quanh Hồ Hoàn Kiếm với sự tham dự của gần 1.500 VĐV. Sự kiện được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017 là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; kỷ niệm 18 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là thành phố Vì hòa bình; đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Đây là Giải chạy cấp thành phố được tổ chức thường niên do thành phố do UBND thành phố chủ trì, Báo Hànộimới và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội là đơn vị tổ chức.

Cuộc thi Chung kết dự kiến có sự góp mặt của khoảng 1.500 VĐV, cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề của Hà Nội và các tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Nam Định, Hải Dương, Bắc Kạn, Thái Bình, Sơn La, Ninh Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa…người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội.

VĐV thi đấu với các nội dung: Chạy phong trào;  Chạy 1.750m nam, nữ THCS và THPT khối quận, huyện, thị xã (1 vòng Hồ Hoàn Kiếm);  Chạy 1.750m nữ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề, người nước ngoài (1 vòng Hồ Hoàn Kiếm); Chạy 3.500m nam các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề, người nước ngoài (2 vòng Hồ Hoàn Kiếm); Chạy 3.500m nữ lao động sản xuất và vũ trang  (2 vòng Hồ Hoàn Kiếm);  Chạy 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang (3 vòng Hồ Hoàn Kiếm).

Chạy nâng cao dành cho VĐV đội tuyển điền kinh các tỉnh thành:  Chạy 5.250m nữ nội dung mở rộng (3 vòng Hồ Hoàn Kiếm); Chạy 8.750m nam nội dung mở rộng (5 vòng Hồ Hoàn Kiếm).

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hoàng Long – Tổng Biên tập Báo Hànộimới, Trưởng Ban tổ chức Giải cho biết, năm nay, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017 được phát động vào ngày 26-3 tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, kết hợp với Lễ phát động Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân. Đây cũng là nét mới của giải năm nay, để từ đó, các phường, xã, thị trấn trong thành phố cùng tổ chức kết hợp hai sự kiện trong cùng một ngày, tạo nên khí thế rèn luyện thể dục thể thao sôi nổi.

Đến nay, 100% các quận, huyện, thị xã hoàn thành kiểm tra chạy phổ thông cấp cơ sở và thi chung kết cấp huyện. Các đơn vị sau chung kết đã nhanh chóng thành lập đội tuyển tập huấn tham dự vòng chung kết cấp thành phố.

Đáng chú ý, mùa giải năm nay đã thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia. Số lượng người tham gia kiểm tra chạy phổ thông cấp cơ sở không chỉ hoàn thành mà còn vượt chỉ tiêu. Cụ thể: thành phố giao chỉ tiêu cho 30 quận, huyện, thị xã huy động được ít nhất 291.800 người tham gia chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông. Kết quả, các quận, huyện, thị xã đã thu hút được 353.843 người, vượt chỉ tiêu thành phố giao là 62.043 người.

Thay mặt Ban tổ chức, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long đã gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ: Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam; Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco); Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB), Công ty cổ phần Quảng Tây đã đồng hành cùng Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hoà bình.

Đặc biệt là Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam, Tổng công ty Dịch vụ viễn thông – VNPT đã tài trợ giúp đỡ miễn phí đường truyền, đóng góp quan trọng vào thành công của Giải chạy Báo Hànộimới nói riêng và phong trào thể thao quần chúng của Hà Nội nói chung.

Thanh An

Theo Thể thao ngày nay