Nghệ thuật

Gần 150 tác phẩm nghệ thuật Việt Nam được đưa lên sàn đấu giá quốc tế

Tin từ sàn đấu giá PI Auction House (Công ty Cổ phần Đầu tư Say mê) cho biết, ngày 27/6/2020 PI Auction Housesẽ tổ chức phiên đấu giá Nghệ thuật đạt chuẩn quốc tế đầu tiên với tên gọi “Arts du Vietnam – Nghệ thuật Việt Nam”. 

Theo đó, PI Auction House sẽ hợp tác với sàn đấu giá Drouot tại Pháp thực hiện phiên đấu giá mang chủ đề “Arts du Vietnam – Nghệ thuật Việt Nam”. Với sự quy tụ của gần 150 tác phẩm nghệ thuật trải dài từ thời kỳ vàng Đông Dương, Kháng chiến đến những cái tên đương đại nổi bật, đây là phiên đấu giá quy mô nhất từng được tổ chức tại Việt Nam. Phiên “Nghệ thuật Việt Nam” sẽ được đấu giá trực tiếp trên sàn của PI Auction House tại Hà Nội và nền tảng Drouot Digital tại Paris.

Tác phẩm màu nước trên lụa của họa sĩ Dương Hướng Minh.

Được thành lập bởi Napoleon đệ Nhất vào năm 1851, Drouot bắt đầu là một “La Chambre Nationale des Commissaires-Priseurs Judrecare” (Phòng đấu giá tư pháp quốc gia) của Pháp. Cho đến nay, đây được coi là nơi tham chiếu cho thị trường nghệ thuật của Châu Âu. Sàn đấu giá Drouot là nơi tập hợp của hơn 200 nhà đấu giá trên toàn thế giới. Drouot Digital hàng năm đăng tải hơn 3000 danh mục trực tuyến và gần 1 triệu lô, với giá trị ước tính lên tới 900 triệu Euro.

PI Auction House là một trong những nhà đấu giá đầu tiên thành lập tại Việt Nam, tiên phong trong hoạt động giao dịch và đấu giá các tác phẩm mỹ thuật có giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật và đầu tư. Với phương châm kinh doanh bền vững và minh bạch, PI Auction House là địa chỉ tin cậy các nhà sưu tập, nhà đầu tư và công chúng yêu mỹ thuật trong nước và quốc tế.

Tranh sơn mài của Họa sĩ Nguyễn Đức Toàn.

Phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam” là lần đầu tiên những tác phẩm hội hoạ trong nước được giới thiệu. Nhà đấu giá Việt Nam có thể chủ động tiếp cận được người yêu nghệ thuật và những nhà sưu tập lớn trên thế giới. Việc thoát khỏi sự lệ thuộc hoàn toàn vào các nhà đấu giá quốc tế trong việc đưa nghệ thuật Việt Nam đến với các nhà sưu tầm quốc tế là một bước tiến mới và hết sức quan trọng cho thị trường Mỹ thuật Việt.

Phiên đấu giá “Arts du Vietnam – Nghệ thuật Việt Nam” sẽ diễn ra tại hội trường Thăng Long – Khách sạn Sofiel Metropole, số 15 Ngô Quyền, Hà Nội và nền tảng Drouot Digital tại Paris vào ngày 27/6/2020. Triển lãm trưng bày sẽ diễn ra các ngày 20 – 25/6/2020.

H.A

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *