Thể thao quần chúng

Gần 9.000 người tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân – Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46

Chiều 7/3, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức họp triển khai thực hiện Kế hoạch 54/KH-UBND ngày 27-2-2019 của UBND TP Hà Nội về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân – Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh chủ trì buổi họp. Dự hội nghị có đại diện Sở, ban ngành, đài Truyền hình Hà Nội, Báo Hànộimới, Công an thành phố Hà Nội, Ủy Ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm cùng các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh chủ trì buổi họp.

Thực hiện Kế hoạch 54/KH-UBND, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 62/KH-SVHTT ngày 28/2/2019, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị liên quan về việc Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân – Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019. Đây được coi là một sự kiện trọng điểm kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Ngành Thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2019).

Toàn cảnh buổi họp diễn ra chiều 7/3/2019.

Theo kế hoạch, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân – Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019 sẽ được diễn ra vào 7h sáng 24/3 tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).
Thành phần tham dự Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019 – giải đấu giàu thương hiệu và truyền thống của TP Hà Nội sẽ có sự tham gia của hơn 5.000 VĐV, người lao động thuộc các tầng lớp nhân dân từ các phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Cùng với đó là sự góp mặt của hơn 500 cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên… nổi tiếng thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và các VĐV tiêu biểu của Trung tâm huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội.
Ngoài ra, theo Trưởng phòng Quản lý Thể dục thể thao Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đinh Văn Luyến, một số doanh nghiệp như Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Herbalife cũng mong muốn được đăng ký tham gia chạy hưởng ứng phong trào cho ngày chạy “2 trong 1” này.
Chương trình dự kiến được Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội truyền hình trực tiếp.
Phát biểu tại buổi họp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh đề nghị các đơn vị phải chỉ đạo và có kế hoạch và các phương án cho việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân – Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019. Trong đó, Phó Giám đốc Sở đề nghị Sở Xây dựng cần bố trí đảm bảo đủ cơ số nhà vệ sinh lưu động và lực lượng phục vụ rửa đường…; Sở Điện lực cung cấp đủ điện cho phục vụ sự kiện; Sở Y tế bố trí xe cứu thương và tổ bác sĩ trực tại khu vực tổ chức, Công an Hà Nội đảm bào an ninh, trật tự, an toàn xã hội, giao thông…Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm huy động 5.000 người thuộc các thành phần lực lượng quần chúng nhân dân trên địa bàn tham gia ngày chạy cùng với đó xây dựng phương án cung đường chạy cho các lực lượng của quận…
Để tổ chức thành công Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân – Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019 cấp Thành phố, trong tháng 3-2019, Thành phố đã yêu cầu 100% quận, huyện, thị xã phải có kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic gắn liền với Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình ở cấp cơ sở, chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia Ngày chạy Olympic, gắn với thi đấu, chạy kiểm tra phổ thông giải chạy báo Hànộimới năm 2019, qua đó, tuyển chọn vận động viên tập luyện và thành lập đội tuyển tham gia cấp Thành phố.
Đối với khối xã, phường, thị trấn và khối trường học, giai đoạn cao điểm tổ chức Ngày chạy Olympic gắn với chạy kiểm tra phổ thông Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng – Vì hòa bình sẽ được tập trung từ ngày 15 đến 28-3 tại các địa điểm công cộng trên địa bàn các xã, phường, thị trấn. Đối với học sinh trung học cơ sở, nữ sẽ thi chạy 300m, tiêu chuẩn đạt là 1 phút 40 giây, nam thi chạy 500m, tiêu chuẩn đạt là 2 phút 30 giây.
Đối với học sinh trung học phổ thông, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, công nhân viên chức, quần chúng lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, nữ chạy 800m, tiêu chuẩn đạt 4 phút 30 giây, nam chạy 1.500m, tiêu chuẩn đạt 6 phút 30 giây.
Thành phố yêu cầu kết thúc Ngày chạy, các đơn vị tổng hợp kết quả kiểm tra, gửi về Phòng Quản lý Thể dục thể thao – Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trước ngày 5/4/2019.

Hoàng Vinh

Theo MaskOnline